Block "blog-header" not found

Xu hướng tìm việc ít căng thẳng của lao động trẻ nước Anh

Người lao động thế hệ Gen Z ở Anh đang có xu hướng tìm kiếm những công việc ít căng thẳng hơn mà vẫn được trả mức lương hợp lý. Vì họ ưu tiên sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống hơn là một nền văn hóa hối hả mà các thế hệ trước đã chấp nhận.

Trang web việc làm Adzuna đã chứng kiến ​​sự gia tăng số lần nhấp vào các bài đăng cho vị trí như quản trị viên văn phòng, quản lý tài khoản và cộng tác viên tiếp thị. Đây là những vị trí mà trang này cho là linh hoạt hơn và ít căng thẳng hơn.

Adzuna cho biết sự quan tâm ngày càng tăng đối với những công việc thường dành cho cấp dưới, nơi mọi người có thể dễ dàng đạt được sự kết hợp giữa công việc và cuộc sống trong khi kiếm được ít nhất 35.000 bảng Anh (44.693 USD) hàng năm.

Theo dữ liệu Adzuna cung cấp cho Bloomberg News cho thấy so với nửa cuối năm 2022, số lần nhấp trên quảng cáo mỗi ngày đối với các vị trí làm việc này đã tăng gấp đôi trong nửa đầu năm 2023. Số lần nhấp vào quảng cáo của quản trị viên văn phòng đã tăng 131% trong khoảng thời gian đó. Vai trò phân tích dữ liệu tăng 50%.

Andrew Hunter – Đồng sáng lập của Adzuna – cho biết cân bằng giữa công việc và cuộc sống không phải là điều mà người lao động Gen Z sẵn sàng thỏa hiệp.

Sự khao khát những loại công việc này kéo theo phong trào phản đối công việc cũng đã chứng kiến ​​​​Gen Z dẫn đầu xu hướng “bỏ việc trong yên lặng”. Có được nhiều thời gian rảnh hơn là nhu cầu chính đối với mọi lứa tuổi.

Tuy nhiên, thế hệ Z trong độ tuổi lao động ở Vương quốc Anh phải đối mặt với một loạt vấn đề mà các thế hệ trước không gặp phải. Điều đó bao gồm triển vọng việc làm suy yếu, nợ nần chồng chất. Số lượng người lao động không hoạt động trong độ tuổi đó — không có việc làm và không tìm việc — tăng mạnh từ năm 2019 – 2022, góp phần gây ra tình trạng thiếu lao động trên khắp Vương quốc Anh.

Gen Z là nhóm tuổi mới nhất gia nhập lực lượng lao động

Theo Văn phòng Thống kê Quốc gia, số thanh niên từ 18 – 24 tuổi rời bỏ thị trường lao động kể từ khi bắt đầu đại dịch lên tới 1,66 triệu người trong quý gần đây nhất.

Một cuộc khảo sát toàn cầu của Cigna International cho thấy 91% số người thuộc thế hệ Gen Z ở Anh được hỏi cho biết họ cảm thấy căng thẳng. Số liệu này cao hơn nhiều so với tỉ lệ 84% cho tất cả nhân viên.

Vấn đề này có thể ảnh hưởng đến những người sử dụng lao động ở Vương quốc Anh, những người đang cố gắng giữ chân nhân viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *