Block "blog-header" not found

XKLĐ tại CHLB Đức với mức lương ngàn đô

CHLB Đức chính là thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng nhất được nhiều lao động Việt Nam hướng tới. Mức thu nhập bình quân tính đến hiện tại ở Đức cao hơn rất nhiều so với những quốc gia khác tại châu Á và quốc tế.
CHI PHÍ DỰ KIẾN ĐI XKLĐ TẠI CHLB ĐỨC
Chi phí để đi xuất khẩu lao động sang Đức sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, trung bình một đơn hàng đi Đức làm việc có chi phí trong khoảng 10.000 EURO (tương đương khoảng 260 triệu VNĐ). Bên cạnh đó, một số chi phí dự kiến phát sinh được cộng thêm vào:
 • Phí nộp hồ sơ phỏng vấn
 • Chi phí học tập và rèn luyện
Đó là những khoản chi phí mà ứng viên tham gia cần bỏ ra nếu muốn đi XKLD Đức. Đối với một số trường hợp không đủ điều kiện thì có thể vay vốn ngân hàng với lãi suất thấp để tham gia.
MỨC LƯƠNG CƠ BẢN KHI ĐI XKLĐ TẠI CHLB ĐỨC
Số tiền lương nhận được là bao nhiêu, điều này sẽ tùy thuộc vào ngành nghề bạn lựa chọn. Với mỗi nghề thì mức lương cũng sẽ dao động khác nhau. Theo một thông tin chính thức được tiết lộ từ Bộ Lao Động và thương binh Xã Hội, mức lương mà mỗi ngành nghề hiện nay sẽ nhận được như sau:
 • Mức lương hiện nay đối với y tá là 3.000 Euro/tháng, các ngành nghề, lĩnh vực khác là 2.500 Euro/tháng, đó là chưa kể tiền thưởng, tiền tăng ca ngoài giờ và những phụ cấp rất cao khác.
 • Mức thu nhập của đơn hàng thợ lành nghề cơ khí, đầu bếp, làm móng, trang điểm , thực phẩm hiện công ty đang tuyển mức thu nhập từ 2.200- 3.000 Euro/tháng.
Như vậy bình quân mỗi tháng, những người xuất lao động làm việc tại Đức cũng có thể thu nhập 50-60 triệu đồng/tháng. Đây quả là một mức lương rất cao so với thu nhập cùng ngành nghề trong nước. Ngoài ra con số được đưa ra ở trên chưa tính thêm tiền thưởng, lương làm thêm ngoài giờ và những phần phụ cấp được đưa ra rất cao khác.
CHI PHÍ SINH HOẠT HÀNG NGÀY TẠI CHLB ĐỨC
Nhìn chung khi sống tại Đức, hàng tháng người lao động sẽ phải bỏ ra những khoản tiền cho những chi tiêu thiết yếu khoảng 1.000 Euro/tháng:
 • Tiền thuê nhà + một số chi phí khác: Đây là khoản chi phí tốn kém nhất ở Đức. Ngoài ra còn thêm tiền điện, nước, phí vệ sinh chung, ..vv..Tất nhiên tùy từng khu vực bạn sống mà có mức giá thuê khác nhau, khoảng 270 – 300 Euro/tháng.
 • Tiền bảo hiểm y tế: Đây là khoản tiền bắt buộc phải trả nếu bạn học tại Đức, tùy từng hãng mà giá cũng khác nhau, khoảng 80-95 Euro/tháng.
 • Tiền điện thoại: ở Đức có rất nhiều nhà mạng và gói cước khác nhau. Tùy vào tần suất và nhu cầu sử dụng mà các bạn có thể chọn cho mình gói cước phù hợp nhất. Cũng tùy thời điểm nếu bạn săn được dịp khuyến mãi có thể giá sẽ rẻ hơn rất nhiều, 5-10 Euro/tháng.
 • Tiền ăn: Nếu biết chi tiêu hợp lý, chịu khó nấu ăn và nấu chung thì tiết kiệm hơn so với ăn ngoài, khoảng 120- 170 Euro/tháng.
  Tiền đi lại: nếu ở gần trường, là bạn đã tiết kiệm được một khoản rồi đó. Trung bình sẽ là 55-90 Euro/tháng.
 • Nhu yếu phẩm sinh hoạt + giải trí: Mỹ phẩm, đồ dùng cá nhân, xem phim… 30~50 Euro/tháng.
 • Chi phí phát sinh: khoảng 50-100 Euro/tháng.
Khi đã trừ bớt chi phí ăn ở, sinh hoạt hằng ngày của người lao động thì vẫn sẽ tiết kiệm được 1 khoản tiền lớn mang về Việt Nam hàng tháng. Đây có thể xem là một con số khá cao so với những ngành nghề tương đương ở trong nước. Nếu bạn chịu khó tăng ca và làm thêm thì số tiền bạn tích được hàng tháng sẽ nhiều hơn nhiều so với mức lương cơ bản kể trên.
QUY TRÌNH ĐI XKLĐ TẠI CHLB ĐỨC
Nếu đã quan tâm đến thị trường xuất khẩu lao động Đức thì bạn nhất định phải biết lộ trình để có thể xuất khẩu lao động thành công. Cụ thể, người muốn xuất khẩu lao động Đức sẽ cần trải qua các bước chính dưới đây.
Bước 1: Kiểm tra xem bản thân có đáp ứng được các điều kiện tuyển XKLĐ Đức không
Trước tiên, bạn cần kiểm tra các điều kiện để xuất khẩu lao động Đức, so sánh đối chiếu các điều kiện đó với điều kiện của bản thân, xem có đủ khả năng để xuất khẩu lao động nước ngoài không. Từ đó sẽ có sự chuẩn bị cho phù hợp.
Sau khi hiểu về các điều kiện xuất khẩu lao động Đức, người lao động cần xem xét những điều kiện còn thiếu. Xem có thể bổ sung không. Đồng thời, người xuất khẩu lao động Đức cũng nên liên hệ trực tiếp với Bộ Lao động Thương binh Xã hội hoặc tìm một công ty hỗ trợ xuất khẩu lao động Đức để được hỗ trợ. Công ty xuất khẩu lao động có thể hỗ trợ bạn tối đa trong việc chọn đơn hàng, chuẩn bị hồ sơ giấy tờ, nộp hồ sơ giấy tờ và nhiều hơn thế.
Bước 2: Trao đổi với nhân viên công ty hỗ trợ XKLĐ Đức
Người lao động nên tìm một công ty hỗ trợ uy tín. Khi đã dùng dịch vụ của công ty hỗ trợ xuất khẩu lao động thì bạn chỉ việc trao đổi với nhân viên công ty này về những yêu cầu của bản thân. Về mong muốn với đơn hàng đi Đức làm việc. Căn cứ vào yêu cầu của bạn, nhân viên công ty hỗ trợ xuất khẩu lao động sẽ tư vấn, giúp bạn chọn được đơn hàng phù hợp. Đồng thời, hỗ trợ để bạn nộp hồ sơ ứng tuyển vào đơn hàng và tham gia phỏng vấn với nhà tuyển dụng….
Bước 3: Hoàn thành hồ sơ để xuất khẩu lao động Đức
Nếu việc phỏng vấn với nhà tuyển dụng thành công thì bạn có thể hoàn thiện các hồ sơ liên quan khác để sớm ngày xuất khẩu lao động Đức. Đặc biệt là hồ sơ để xin visa đi Đức làm việc. Nhìn chung, nhân viên của công ty xuất khẩu lao động sẽ theo sát bạn trong tất cả các bước này. Bạn chỉ cần làm đúng theo tư vấn, hướng dẫn là được.
Bước 4: Làm visa xuất cảnh và tham gia đào tạo trước xuất cảnh
Khi bạn đã trúng tuyển thì phía công ty sẽ giúp bạn làm các giấy tờ cần thiết và làm visa xuất cảnh, cũng trong thời gian này người lao động sẽ được đào tạo thêm về các kỹ năng, văn hóa khi sống tại Đức cũng như các kỹ năng chuyên ngành khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *