Block "blog-header" not found

Vượt qua Đức, một quốc gia Trung Đông sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng quyền lực nhờ tấm hộ chiếu có thể dễ dàng đi đến những quốc gia khác trên thế giới.

Kênh truyền hình RT cho hay công dân UAE đang nắm trong tay hộ chiếu quyền lực nhất toàn cầu, giúp họ dễ dàng tiếp cận 91% các nước trên thế giới.

Theo xếp hạng Chỉ số Hộ chiếu mới nhất do công ty tư vấn tài chính Canada Arton Capital mới công bố, hộ chiếu của UAE đã vượt qua hộ chiếu của Đức, Thụy Điển và Luxembourg để giành vị trí đầu bảng. Những người sở hữu hộ chiếu của vương quốc Hồi giáo này được miễn thị thực tới 121 quốc gia và có thể xin được thị thực khi đến 59 quốc gia khác. Tổng cộng, họ có thể dễ dàng di chuyển tới là 180 quốc gia, tăng thêm 20 quốc gia so với một năm trước.

Từ trước đó, UAE giữ danh hiệu là quốc gia hàng đầu ở Trung Đông trong bảng Chỉ số hộ chiếu. Đây cũng là nơi tập trung nhiều trụ sở công ty đa quốc gia nhất trong khu vực.

UAE đã đạt được một số thỏa thuận thương mại và ngoại giao quan trọng trong những năm gần đây, trong đó có cả quyết định bình thường hóa quan hệ với Israel vào năm 2020. Đất nước này đã thu hút hàng nghìn người nước ngoài thông qua chương trình thị thực làm việc từ xa mới được triển khai vào năm ngoái.

Ngoài ra, các quốc gia châu Âu nắm giữ 10 trong số 11 vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng Chỉ số Hộ chiếu, chỉ sau UAE. Đức và các quốc gia EU khác có quyền đi lại miễn thị thực vào nhiều quốc gia hơn, nhưng UAE lại vượt lên khi tính đến yếu tố đủ điều kiện cấp thị thực lúc nhập cảnh.

Ví dụ, người mang hộ chiếu Đức được miễn thị thực tới 127 nước và được cấp thị thực lúc nhập cảnh 46 nước, với tổng số địa điểm là 173 quốc gia. Thụy Điển, Phần Lan, Luxembourg, Tây Ban Nha, Pháp, Italy, Hà Lan, Áo và Thụy Sĩ cũng có thể dễ dàng đi đến 173 nước khác.

Tại châu Á, hộ chiếu Hàn Quốc là quyền lực nhất khi được miễn thị thực tới 120 quốc gia và cấp thị thực nhập cảnh tại 53 quốc gia khác. Mỹ đứng ở vị trí thứ 19 trong bảng xếp hạng trên. Quốc gia xếp cuối bảng là Afghanistan xếp cuối cùng, với tổng số quốc gia có thể di chuyển là 38.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *