Block "blog-header" not found

Ưu điểm vượt trội khi du học Thụy Điển

ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI KHI DU HỌC THỤY ĐIỂN
Thụy Điển nổi tiếng với cảnh quan ngoạn mục; nền văn hóa đặc sắc cùng triết lý sống Lagom độc đáo; nền giáo dục chất lượng cao có truyền thống lâu đời; nơi đặt đại bản doanh của những công ty nổi tiếng thế giới. Du học Thụy Điển đưa bạn tiếp xúc nền giáo dục tiêu chuẩn cao với các cơ hội nghề nghiệp và phát triển bản thân không giới hạn. Giáo dục đại học Thụy Điển được Universitas 21 xếp hạng 5 toàn cầu với một số trường đại học tốt nhất thế giới. Thụy Điển có truyền thống học thuật xuất sắc lâu đời, nổi tiếng về chất lượng giáo dục và nghiên cứu. Hệ thống giáo dục ở Thụy Điển khuyến khích những ý tưởng sáng tạo và một lối suy nghĩ mới. Thụy Điển là một đất nước vui vẻ, thú vị và năng động để học tập.
Các trường đại học Thụy Điển mang đến môi trường học tập cởi mở, tập trung vào làm việc nhóm và hợp tác. Thụy Điển coi trọng sự bình đẳng trong mọi mặt và không chú ý đến thứ bậc như nhiều nền văn hóa khác. Sinh viên có thể gọi giảng viên bằng tên một cách gần gũi (thay vì chức danh) như khi gọi bạn bè mình. Giảng viên đóng vai trò là người truyền thụ kinh nghiệm, dẫn dắt để bạn phát triển tư duy cá nhân, giải đáp thắc mắc và phản hồi cho những quan điểm của sinh viên. Mọi ý kiến đều được lắng nghe và phản biện tích cực trên tinh thần xây dựng.
PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC ĐẶC BIỆT – CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC CAO
Hợp tác và làm việc nhóm thường xuyên trong quá trình học tập tại Thụy Điển rèn luyện cho sinh viên những kỹ năng được đánh giá cao trong bối cảnh thị trường việc làm toàn cầu. Bạn sẽ học cách đưa ra ý tưởng, thảo luận, thuyết phục, lập kế hoạch và triển khai ý tưởng, lãnh đạo nhóm… Nhiều chương trình cũng hợp tác chặt chẽ với các ngành công nghiệp, mang đến cho sinh viên cơ hội kết hợp học tập và làm việc thực tế. Bạn có thể tham gia thực tập, học việc và thậm chí làm việc bán thời gian trong các lĩnh vực liên quan đến chương trình học. Có kinh nghiệm và biết cách áp dụng những gì mình học vào công việc mình làm sẽ là lợi thế khác biệt của bạn khi tham gia vào lực lượng lao động sau khi tốt nghiệp.
Chất lượng giáo dục top 5 thế giới (Universitas 21), có 5/39 trường nằm trong top 200 đại học tốt nhất thế giới (theo Times Higher Education 2023). Hơn 1.000 chương trình cử nhân, thạc sĩ được giảng dạy bằng tiếng Anh ở đa dạng lĩnh vực: khoa học máy tính, AI, công nghệ thông tin và truyền thông, kỹ thuật (cơ khí, phần mềm, vật liệu, điện, sản xuất…), công nghệ (môi trường, năng lượng bền vững, y sinh, nano…), khoa học tự nhiên, logistics và chuỗi cung ứng, kinh doanh, quản lý, marketing, khoa học xã hội và nhân văn, ngôn ngữ, giáo dục, thiết kế, kiến trúc, y khoa, chăm sóc sức khỏe…
MÔI TRƯỜNG PHÁT HUY SỰ SÁNG TẠO
 • Theo Chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu (GII), Thụy Điển là quốc gia sáng tạo thứ hai trên thế giới.
 • Thụy Điển là quốc gia có số bằng sáng chế trên đầu người cao nhất châu Âu.
 • Thụy Điển không đặt ra các quy chuẩn trong giáo dục và đời sống, mọi người được tự do bày tỏ suy nghĩ và ý tưởng.
 • Giáo dục Thụy Điển mang tính hướng dẫn, để người học tự chủ học tập và phát huy năng lực.
 • Giáo dục tập trung vào rèn luyện các kỹ năng xã hội, kỹ năng nghề nghiệp và ý thức cộng đồng.
 • Giáo dục nhằm chuẩn bị cho người học trở thành người lao động trong nền kinh tế toàn cầu theo 4 chỉ tiêu: làm việc nhóm, kỹ năng kỹ thuật thực dụng, giải quyết vấn đề và tinh thần dám nghĩ dám làm trong doanh nghiệp.
 • Lớp học được dẫn dắt bởi học sinh, sinh viên với các nhóm làm việc cho những dự án từ nhỏ đến lớn. Các dự án luôn kèm theo những phân tích có tính phản biện.
CƠ HỘI LÀM VIỆC TRONG MÔI TRƯỜNG QUỐC TẾ
 • Thụy Điển có nền kinh tế phát triển với những thương hiệu nổi tiếng thế giới như xe hơi Volvo, đồ gia dụng IKEA, Electrolux, ứng dụng nghe nhạc Spotify, ứng dụng trò chuyện trực tuyến Skype, thời trang H & M…
 • Thụy Điển dẫn đầu thế giới về tỉ lệ công ty khởi nghiệp trên bình quân đầu người và cũng là nơi đặt trụ sở của nhiều công ty quốc tế, mang đến rất nhiều cơ hội việc làm.
 • Các trường đại học liên kết với doanh nghiệp nên chương trình giảng dạy bám sát yêu cầu thực tế của ngành nghề, sinh viên có nhiều cơ hội thực tập và làm việc tại các công ty.
 • Bằng cấp từ các trường đại học Thụy Điển có giá trị quốc tế, sinh viên tốt nghiệp được chào đón trên thị trường lao động nhờ kiến thức tốt và kỹ năng cao.
 • Chính sách làm thêm không giới hạn thời gian trong suốt khóa học. Sinh viên quốc tế được ở lại Thụy Điển 1 năm sau khi tốt nghiệp để tìm việc làm.
MÔI TRƯỜNG XÃ HỘI VĂN MINH – PHÚC LỢI CAO
 • Thụy Điển là một trong những quốc gia dẫn đầu về bình đẳng giới.
 • “Chủ nghĩa cá nhân nằm ngang” khiến xã hội không có những cách biệt quá lớn và người dân có trách nhiệm với xã hội.
 • “An sinh xã hội ở Thụy Điển được đánh giá là một trong những mô hình tốt nhất thế giới hiện nay. Mô hình này còn được gọi là nhà nước phúc lợi xã hội và thân thiện với việc làm.
Thụy Điển đứng thứ hai toàn cầu về chỉ số phát triển con người với môi trường giáo dục gần như hoàn hảo, hệ thống y tế thuộc top 10 thế giới về chất lượng với nhiều chương trình y tế công cộng hỗ trợ người dân. Người Thụy Điển có lối sống giản dị, văn minh, chú trọng sự bền vững. Triết lý sống “vừa đủ” tạo sự cân bằng. Thụy Điển xếp thứ 2 thế giới về khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo nên bạn sẽ dễ dàng giao tiếp bằng ngôn ngữ này ở trong và ngoài lớp học./

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *