Block "blog-header" not found

Thị trường việc làm IRELAND – Những ngành nghề đang có nhu cầu cao

Thị trường việc Làm
Với sự tăng trưởng nhanh chóng của nền kinh tế Ireland trong những năm gần đây, các công ty trong nước không ngừng mở rộng và tuyển dụng sinh viên sau tốt nghiệp. Trong tất cả các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu, Ireland là quốc gia duy nhất duy trì được mức tăng trưởng kinh tế dương trong đại dịch toàn cầu năm 2020. Theo Văn phòng Thống kê quốc gia Ireland, GDP đã tăng 3.4%, bất chấp mức giảm chung 6.3% của Liên minh Châu Âu (và mức 6.8% của khu vực đồng tiền chung Euro).
Tự hào là quốc gia có mức thuế doanh nghiệp cạnh tranh 12,5%, Ireland có khung thuế suất hấp dẫn và là một trong các quốc gia thu hút Đầu tư trực tiếp nước ngòai (FDI) hấp dẫn nhất thế giới, và cùng lúc duy trì tỉ lệ tăng trưởng kinh tế cao nhất tại Châu Âu trong 6 năm liên tiếp.
Ireland là quê hương của:
  • Những ông lớn trong ngành công nghệ toàn cầu như Apple, Microsoft, và Google
  • 9 trong số 10 công ty dược lớn nhất thế giới, trong đó có Pfizer và Johnson & Johnson
  • 18 trong số 25 công ty Công nghệ Y khoa hàng đầu thế giới
  • Một nửa trong số top 50 ngân hàng lớn nhất thế giới
  • Trên 250 tổ chức tài chính toàn cầu
Rất nhiều việc làm mới: Cơ hội việc làm tăng 34% chỉ trong quý 1 năm 2021 so với quý 4 năm 2020, theo Chỉ số việc làm Ireland của ie. Điều này cho thấy các công ty tại Ireland đã nhanh chóng phục hồi sau đại dịch và đang trên đà mở rộng.
Trung tâm tài chính mới của Châu Âu: Theo New Financial, trên 400 công ty tài chính đã chuyển khỏi Anh do hệ quả của Brexit, và 135 trong số đó chọn chuyển tới Ireland (nhiều nhất tại Châu Âu). New Financial kỳ vọng số lượng các hãng chuyển tới Ireland sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới, và Ireland tiếp tục là quốc gia được hưởng lợi nhất.
 Silicon Valley của Châu Âu: Theo Bộ Doanh nghiệp, Thương mại và Việc làm Ireland, hiện có hơn 80.000 chuyên gia công nghệ tại Ireland, và dự đoán sẽ có hơn 8.000 công việc mới liên quan tới IT mỗi năm tại Ireland.
Nhân tài đến từ khắp nơi trên thế giới: Theo Eurostat, cứ 1 trong 8 người đang sống tại Ireland là người nước ngoài, giữ tỉ lệ cao nhất tại Châu Âu.
Những ngành dẫn đầu ở Ireland
TT Ngành nghề Mức lương cao nhất năm 2020
1 Kế toán và thuế €150K – €275K
2 Dịch vụ tài chính €190K – €260K
3 Luật €120K – €200K+
4 Marketing €95K to €160K
5 Khoa học đời sống €155K – €280K
6 Công nghệ €120K – €280K
7 Công nghệ, cơ sở hạ tầng €120K – €140K
 
Lĩnh vực tài chính
Ireland, quốc gia duy nhất nói tiếng Anh tại Liên minh Châu Âu, duy trì là điểm đến hàng đầu của các công ty tài chính hậu Brexit, điều này đã giúp cho ngành tài chính của Ireland vươn lên một tầm cao mới. Lĩnh vực quản lý quỹ và tài sản lâu nay luôn có nhu cầu lớn, trong khi đó các chuyên gia về rủi ro và tuân thủ cũng bị hấp dẫn bởi ngành kĩ thuật tài chính đang tiếp tục nở rộ tại Ireland.
Do tính chất phức tạp tăng lên của thị trường tài chính cũng như các giao dịch đa quốc gia, nhu cầu về các chuyên gia thuế như kế toán thuế và các nhà phân tích thuế đang ngày một gia tăng.
Lĩnh vực khoa học đời sống & Dược phẩm
Nhu cầu toàn cầu về các sản phẩm y tế và chăm sóc sức khỏe không ngừng gia tăng mỗi ngày. Bạn có biết, Ireland là một trong các quốc gia hàng đầu xuất khẩu dược phẩm? Trên 85 công ty dược phẩm với hơn 100 cơ sở hoạt động tại Ireland, và 9 trong số 10 công ty dược hàng đầu thế giới có mặt tại Ireland. Năm 2020, tổng kim ngạch xuất khẩu dược phẩm của Ireland đã lập kỉ lục với 65.73 tỉ đô la Mỹ.
Ngành dược phẩm quan trọng của Ireland đóng vai trò quyết định trong việc tạo ra việc làm. Các công việc liên quan tới khoa học đời sống và dược phẩm luôn đứng đầu trên các nền tảng tìm kiếm việc làm của Ireland trong nhiều năm, và đại dịch Covid-19 đã khiến ngành này phát triển đột phá. Theo CPL, các chuyên gia trong lĩnh vực như MSAT, chất lượng và nghiên cứu hóa học (R&D) đang có nhu cầu tuyển dụng lớn.
Lĩnh vực Công nghệ: Công nghệ luôn là một trong những ngành trọng điểm của Ireland. Ireland là quê hương của nhiều ông lớn ngành công nghệ như Apple, có trụ sở tại Cork từ năm 1980. Tại Silicon Docks, Dublin, bạn sẽ tìm thấy Trụ sở tại Châu Âu của các ông lớn công nghệ khác như Google hay Twitter, cũng như nhiều ngôi sao trong lĩnh vực thương mại điện tử như Amazon hay Paypal. Nhiều công ty công nghệ của Trung Quốc cũng bắt đầu đặt chân tới Ireland những năm gần đây. Ví dụ, Tik Tok, một ứng dụng chia sẻ video trên mạng, thông báo trong năm 2020 về việc trụ sở của họ tại Châu Âu sẽ được chuyển tới Dublin.
Lĩnh vực Xây dựng và Kỹ thuật
Theo tạp chí Xây dựng, trong danh sách Top 50 doanh nghiệp CIF hàng năm, năm 2019, 50 doanh nghiệp hàng đầu Ireland có tổng doanh thu 8.39 tỉ Euro trong năm 2018, tăng hơn 1.5 tỉ Euro so với năm 2017. Giữa đại dịch Covid-19 và các đợt phong tỏa, ngành xây dựng đã phải chịu rất nhiều tổn thất và đối mặt với nhiều thách thức. Tuy nhiên, với các chiến dịch tiêm vắc xin và bình thường hóa đại dịch, ngành xây dựng tại Ireland đang dần phục hồi.
Theo báo cáo của CPL, những lĩnh vực xây dựng nổi trội, ngoài các công trình nhà ở và thương mại, còn có nhà ở xã hội, các công trình bệnh viện và cơ sở hạ tầng. Là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực bất động sản tại Ireland, Bartra đã nộp hồ sơ quy hoạch cho một dự án lớn, phát triển cộng đồng mới, với 1.047 nhà ở xã hội giá phải chăng và nhà riêng hạng A, tại khu vực O’Devaney Gardens trước đây tại Dublin 7, điều đã trở thành chủ đề bàn luận trong suốt 25 năm qua. Sẽ có hai công viên mới, không gian văn hóa và cộng đồng riêng biệt, các cửa hàng, quán café và nhà trẻ, tạo nên một cộng đồng bền vững, mạnh mẽ, đáp ứng nhu cầu của các cư dân tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *