Block "blog-header" not found

Sống và học tập tại Vương quốc Anh

Với nhiều danh lam thắng cảnh, nền văn hóa đa dạng và cơ hội kết nối với bạn bè đến từ khắp nơi trên thế giới, khoảng thời gian tại Vương quốc Anh sẽ thay đổi cuộc sống của bạn. Hãy tìm hiểu về cuộc sống và học tập tại Vương quốc Anh để sẵn sàng tận hưởng những trải nghiệm quý giá tại đất nước này.

Vương quốc Anh

Vương Quốc Anh bao gồm 4 quốc gia – Anh, Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland – mỗi nước lại có một nền văn hóa đặc trưng riêng biệt với rất nhiều địa điểm để khám phá.

Từ những thành phố sầm uất, náo nhiệt cho đến những đỉnh núi phủ tuyết trắng, những quả đồi xanh mướt đến vùng cao nguyên và những hòn đảo xinh đẹp, Vương quốc Anh là một địa điểm tuyệt vời với rất nhiều điều thú vị cho bạn khám phá. Vương quốc Anh có diện tích tương đối nhỏ, cùng với hệ thống giao thông thuận tiện, nên bạn sẽ có thể thăm thú và đi du lịch ở rất nhiều nơi trong thời gian ở đây.

Đời sống sinh viên

Học tập tại Vương quốc Anh mang đến cho bạn một cuộc sống sinh viên tuyệt vời phù hợp với tính cách và sở thích cá nhân. Bạn sẽ có vô vàn những cơ hội kết bạn và học hỏi những điều mới mẻ khi học tập tại đây.

Vào đầu năm học, các trường đại học sẽ tổ chức “Welcome Week”, thường được gọi là “Freshers’ Week”, để chào đón các bạn tân sinh viên. Trong thời gian này, các câu lạc bộ và đoàn thể trong trường thường tổ chức các sự kiện tìm kiếm thành viên mới. Đó là một cách tuyệt vời để giúp bạn tìm hiểu về cuộc sống sinh viên tại ngôi trường mình đang theo học, bên cạnh đó là theo đuổi những gì mình yêu thích.

Hầu hết các trường đại học đều có rất nhiều sự lựa chọn về câu lạc bộ và đoàn thể phù hợp với tất cả mọi người. Cho dù bạn muốn được thảo luận về chính trị, học cách làm bánh, tham gia một ban nhạc hay bơi lặn, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy hoạt động mình yêu thích ở những câu lạc bộ này.

Không chỉ là cơ hội để gặp những người bạn cùng sở thích và có được khoảng thời gian vui vẻ, tham gia các câu lạc bộ còn giúp bạn trau dồi kinh nghiệm và phát triển các kỹ năng mềm hữu ích cho CV xin việc sau này. Nhiều câu lạc bộ trong trường còn mang lại cho sinh viên cơ hội thử sức với việc tổ chức sự kiện, gây quỹ cho các tổ chức từ thiện hoặc tham gia các hoạt động tình nguyện, từ đó sinh viên có được hành trang và khởi đầu tốt để nộp đơn xin việc trong tương lai.

Thời tiết khí hậu

Thời tiết ở Vương quốc Anh thường gắn liền với những cơn mưa, bởi thời tiết ở đây rất khó đoán trước. Ở đây không có mùa mưa mà bất kể ngày nào, mùa nào trong năm cũng có thể có mưa. Chỉ trong một buổi chiều, bạn có thể trải nghiệm mọi loại hình thời tiết từ nắng đẹp, gió bão đến mưa phùn!

Nhưng nếu bạn biết cách chuẩn bị tâm lý và trang phục phù hợp thì bạn có thể tận hưởng đất nước Anh bất kể thời tiết nào. Không gì bằng việc thả mình thư giãn bên dòng sông dưới ánh nắng diu dàng, nhảy múa trong bùn tại một lễ hội âm nhạc, hay tham gia một “cuộc chiến” bóng tuyết cùng bạn bè.

Đa dạng về tôn giáo

Mặc dù tôn giáo chính thức của Vương quốc Anh là Thiên chúa giáo, Anh vẫn là đất nước đa tôn giáo.

Tại Anh, bất kỳ hành vi phân biệt đối xử vì lý do chủng tộc, quốc tịch hay tôn giáo nào đều bị coi là phạm pháp. Bạn sẽ được tôn trọng cho dù tôn giáo của bạn là gì, ngược lại, bạn cũng cần phải tôn trọng tôn giáo của những người khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *