Block "blog-header" not found

Quy Trình Xin Visa Du Học Trung Quốc

Quy Trình Xin Visa Du Học Trung Quốc
Bạn muốn đi du học Trung Quốc nhưng ngại thủ tục rườm rà, quy trình xin visa rắc rối? Không biết cần phải chuẩn bị những gì? Liệu việc xử lý hồ sơ và việc chuẩn bị có khó không? Có mất nhiều thời gian không? Dưới đây sẽ là các bước xin visa Du học nghề Trung Quốc chi tiết giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về quy trình xin visa du học và sẵn sàng để chuẩn bị hành trang cho du học nghề Trung Quốc.
Bước 1: Xin nhập học tại một trường/cơ sở đào tạo chính quy tại Trung Quốc
+ Đây là bước đầu tiên và cũng là điều kiện tiên quyết để bạn có thể xin được visa du học Trung Quốc. Tại bước này, bạn sẽ cần điền đơn xin nhập học, gửi cùng những hồ sơ mà nhà trường yêu cầu như bằng cấp/bảng điểm cao nhất, bản sao hộ chiếu, ảnh,… và gửi cùng phí xét hồ sơ cho trường. Đặc biệt, bạn cần xem xét kỹ về hạn đăng ký cho kì học của mình một cách cẩn thận để không bị muộn kỳ nhập học nhé.
+ Sau đó bạn sẽ tham gia buổi phỏng vấn online với đại diện nhà trường. Nếu như được trường chấp nhận nhập học, trường sẽ gửi cho bạn thư mời nhập học, kèm theo form JW202 (tạm gọi là giấy chứng nhận cho phép làm visa du học tại Trung Quốc).
Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin Visa
+Đây được coi là bước quan trọng nhất trong quá trình xin Visa. Theo yêu cầu của Chính phủ Trung Quốc, bạn sẽ cần chuẩn bị những hồ sơ bao gồm:
+Mẫu đơn xin Visa
+Hộ chiếu (còn hạn tối thiểu 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trắng)
+Ảnh thẻ
+Thư mời học cùng Form JW202 từ nhà trường
+Giấy khám sức khỏe
+Chứng minh nhân dân
Tất cả những hồ sơ này sẽ cần được dịch sang tiếng Trung hoặc tiếng Anh và công chứng bởi cơ quan có thẩm quyền.
Bước 3: Nộp hồ sơ xin Visa
+ Sau khi đã chuẩn bị xong toàn bộ hồ sơ, sinh viên sẽ tiến hành nộp tại Đại Sứ Quán Trung Quốc (Hà Nội) hoặc Lãnh Sự Quán Việt Nam (Tp. Hồ Chí Minh).
+ Thời gian xin visa sẽ khoảng từ 3 – 5 tuần.
Nếu bạn vẫn còn điều gì băn khoăn, kết nối ngay với HLC Group. Các khoản lệ phí và thủ tục HLC Group sẽ hỗ trợ bạn trong suốt quá trình hoàn thành hồ sơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *