Block "blog-header" not found

Quy trình người Việt Nam mua nhà tại Vương quốc Anh

Vương quốc Anh có diện tích 243.610 km2, rộng thứ 11 tại châu Âu và 78 trên thế giới, có dân số khoảng 68 triệu người. Đây là một trong những quốc giá có nền kinh tế – chính trị – giáo dục phát triển lâu đời và hiện đại nhất thế giới. Nhờ vậy, Anh quốc luôn là nơi thu hút được dân cư từ nhiều quốc gia đến học tập, sinh sống và định cư. Trong bài viết này, cùng Savills tìm hiểu về quy trình mua nhà tại Vương quốc Anh và những thông tin liên quan khác nhé.

TẠI SAO NÊN SỞ HỮU NHÀ TẠI VƯƠNG QUỐC ANH (UK)

  • Trình độ giáo dục đẳng cấp thế giới: Trình độ giáo dục đẳng cấp thế giới của Anh quốc là một trong những động lực quan trọng nhất để thu hút các nhà đầu tư và gia đình mua bất động sản tại quốc gia này. Ở Anh có một hệ thống giáo dục vượt trội và nơi đây cũng là địa chỉ sinh sống học tập của rất nhiều gia đình giàu có của Châu Á ở bậc đại học và trung học. Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học đã chọn con đường phát triển sự nghiệp tại đây.
  • Hệ thống pháp luật minh bạch, rõ ràng: Vương quốc Anh là một trong những quốc gia có hệ thống pháp được xây dựng từ lâu đời và hiện đại. Và cũng là quy chuẩn cho nhiều quốc gia khác xây dựng hệ thống pháp luật. Đây cũng là một yếu tố quan trọng tạo nên môi trường sống chất lượng cao cho những ai muốn định cư tại Anh quốc.
  • Điều kiện sống lý tưởng: Anh quốc là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới, đi cùng với đó là cơ sở hạ tầng phát triển, chế độ phúc lợi xã hội, hệ thống y tế khám chưa bệnh hiện đại sẽ tạo nên một điều kiện trông tiêu chuẩn cho cư dân.
  • Đa dạng văn hoá: Là một nơi thu hút được rất nhiều cư dân đa quốc tịch đến sinh sống và định cư, Anh quốc có sự đa dạng và giao thoa về văn hoá tạo nên trải nghiệm sống đầy màu sắc thú vị.
  • Lợi suất sinh lợi cao: Nhờ những yếu tố ở trên, bất động sản tại Vương quốc Anh vẫn luôn là nơi thu hút được nguồn vốn đầu tư từ nhiều nước khác. Nhờ vậy, thị trường bất động sản tại đây khá sôi động và tạo được một mức sinh lợi cao cho các nhà đầu tư. Các khách hàng mua nhà nếu không có nhu cầu ở có thể cho thuê lại với lợi nhuận cao như một kênh đầu tư thông thường.

ĐIỀU KIỆN MUA NHÀ Ở VƯƠNG QUỐC ANH (UK)

Không có hạn chế pháp lý đối với người nước ngoài mua bất động sản ở Vương quốc Anh. Người nước ngoài và người không cư trú cũng có thể vay thế chấp tại Vương quốc Anh. Tuy nhiên, những người có ít hơn hai năm cư trú tại Vương quốc Anh và không có việc làm có thể phải đối mặt với các yêu cầu nghiêm ngặt hơn và khoản tiền đặt cọc lớn hơn. Bạn sẽ cần chỉ định một luật sư hoặc chuyên viên môi giới của Vương quốc Anh để xử lý các thủ tục giấy tờ pháp lý khi mua một ngôi nhà ở Vương quốc Anh. Các loại thuế và thu nhập liên quan đến tài sản ở Anh được áp dụng giống nhau cho cả cư dân và người không cư trú.

Liên hệ bộ phận tư vấn bất động sản nhà ở quốc tế ở Savills để được tư vấn chi tiết hơn.

QUY TRÌNH NGƯỜI VIỆT NAM MUA NHÀ TẠI VƯƠNG QUỐC ANH

Bước 1: Tìm đơn vị Tư vấn Bất động sản để chọn ra sản phẩm phù hợp

Đối với các nhà đầu tư Việt Nam nếu muốn đầu tư bất động sản tại Anh quốc thì bạn nên tìm đến các đại lý hay trung tâm tư vấn bất động sản. Những đơn vị chuyên nghiệp sẽ giúp bạn không mất quá nhiều công sức để tìm kiếm cho mình những ngôi nhà hay mảnh đất ưng ý.

Bước 2: Mở Tài khoản Ngân hàng ở nước ngoài (nếu cần thiết)

Bước 3: Thuê Luật sư hỗ trợ pháp lý (nếu cần thiết)

Bước 4: Ký hợp đồng & thanh toán tiền đặt cọc

Đây là một bước rất quan trọng. Sau khi giá cả và các điều khoản đã được thống nhất thì việc cần làm đó chính là ký hợp đồng. Đi kèm với đố là môt khoản đặt cọc kèm theo. Khoản đặt cọc cho bất động sản ở Anh thường dao động từ 5% cho đến 10% tuy theo loại hình mà bạn định mua.

Bước 5: Hoàn thành các thủ tục giấy tờ pháp lý

Bước tiếp theo chủ yếu là công việc của các luật sư khi họ sẽ giúp bạn hoàn thiện nốt các thủ tục về giấy tờ cũng với đố là thanh toàn nốt số tiền còn lại cho luật sư bên người bán. Thời gian xử lý hồ sơ sẽ tuy thuộc vào sự chuẩn bị của bạn

Sau khi hoàn tất cắc bước trên thì luật sư sẽ bàn giao lại các giấy tờ về việc chứng minh sở hữu tài sản cho bạn và hoàn tất công việc.

Bước 6: Thanh toán theo hợp đồng & nhận bàn giao

Bước 7: Đăng ký tài sản với Cục Đăng ký Đất đai của Vương Quốc Anh

Trên đây là những chia sẻ kiến thức của Savills về quy trình mua nhà tại Vương quốc Anh, hy vọng bài viết đã mang lại nhiều thông tin bổ ích cho bạn. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm thông tin về việc sở hữu nhà ở nước ngoài, hãy liên hệ với Savills tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *