Block "blog-header" not found

Phong Cách Làm Việc Của Người Đức

Mỗi một quốc gia có một nền văn hóa đặc trưng riêng từ con người, sở thích, tính cách, tập quán sinh hoạt cho đến phong cách làm việc cũng khác nhau. Các công ty nước ngoài được đầu tư tại Việt Nam tăng lên rõ rệt, đồng thời người Việt ra nước ngoài làm việc ở các nước phương Tây không còn xa lạ. Chính vì thế mà văn hóa và cách làm việc của người phương Tây đặc biệt là người Châu Âu được các bạn trẻ Việt Nam quan tâm tìm hiểu. 
Phong cách làm việc của người phương Tây – Châu Âu
Trong môi trường làm việc của các công ty phương Tây nói chung và Châu Âu nói riêng, có những điểm đặc biệt mà hầu hết giống nhau:
  • Làm việc đội nhóm
  • Đề cao giá trị cá nhân
  • Gắn kết tinh thần đội nhóm, sếp với nhân viên thông qua những bữa tiệc, liên hoan.
  • Cẩn thận và tỉ mỉ, đề cao chất lượng thực tế
  • Đánh giá nhân viên qua kết quả, khả năng làm việc không qua ngoại hình
  • Tìm kiếm sự mới mẻ để phát triển vì lợi ích chung hay lợi ích cho công ty thông qua ý kiến cá nhân
  • Trong những cái chung thì chắc chắn phong cách làm việc ở từng Quốc gia cũng sẽ  có một số cách làm việc khác biệt.
Phong cách làm việc của người Đức
  • “Làm ít, hiệu quả cao, chơi hết mình” đó có thể là điểm nổi bật trong phong cách làm việc của người Đức.
  • Nếu tìm hiểu bạn sẽ thấy có rất nhiều thông tin cho thấy người Đức dành thời gian cho công việc rất ít, chỉ khoảng 26 tiếng một tuần. Tuy nhiên thống kê về năng suất lao động của người Đức lại đứng top đầu thế giới.
  • Người Đức chú trọng đào tạo thực hành, thực tế, thời gian học thực hành nhiều hơn là học lý thuyết. Trong môi trường doanh nghiệp họ đánh giá cao cá nhân có tác phong, ý thức và trách nhiệm cao trong công việc, không quan tâm bằng cấp và trường học đào tạo.
Một người thợ máy có tay nghề sẽ được ưu tiên hơn là một người không có gì ngoài tấm bằng, kinh nghiệm không có. Các công ty ở Đức thường tới tận trường Đại học, Cao đẳng nghề để hợp tác đào tạo thực hành cùng sinh viên.
Nhân viên trong giờ làm việc sẽ phải tập trung làm việc, cụ thể với công việc đã được giao. Những hoạt động lướt mạng xã hội: Facebook, Tiktok, Youtube, … sẽ không được chấp nhận trong giờ làm việc. Khi làm việc cần trao đổi, người Đức thường dùng cách nói thẳng, đi thẳng vào vấn đề không vòng vo. Sau những giờ làm việc tại công ty người Đức sẽ không giải quyết bất kỳ công việc gì trong giờ nghỉ, làm việc là làm việc, chơi là chơi rõ ràng, tách biệt.
Có thể thấy người Đức có những chuyến đi chơi dài ngày mà không hề ảnh hưởng tới công việc đang làm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *