Block "blog-header" not found

Ở ĐỨC NÊN BIẾT: Quy định thời gian yên tĩnh khi sống ở Đức

Đây là quy định cụ thể về việc hạn chế tiếng ồn trong những khung giờ nhất định để tạo điều kiện nghỉ ngơi tốt nhất cho mọi người.

Mỗi người trong chúng ta chắc hẳn đã từng trải qua ít nhất một lần – những người hàng xóm quá ồn ào. Trời đã khuya và sáng hôm sau bạn phải dậy sớm, nhưng tiếng nhạc ầm ĩ từ nhà hàng xóm bên kia hành lang hay tiếng giẫm đạp từ căn hộ trên lầu khiến bạn không thể chìm vào giấc ngủ yên bình. Nhưng những gì thực sự được phép và khi nào nó được coi là sự xáo trộn?

Hàng xóm ồn ào: khi nào nó trở thành mối phiền toái về tiếng ồn?

Tiếng ồn lớn từ căn hộ bên cạnh là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tranh cãi giữa hàng xóm. Điều này là do những tiếng động lớn và rất khó chịu gây ra phản ứng căng thẳng có hại cho sức khỏe. Cơ thể khi đó không còn khả năng thư giãn và những người bị ảnh hưởng thường phản ứng thái quá vì họ bị căng thẳng. Nếu người gây ồn ào cũng vô lý thì việc tranh cãi là điều khó tránh khỏi. Việc la hét thường xuyên đặc biệt khó chịu đối với nhiều người, đồng thời âm nhạc ồn ào cũng gây khó chịu và thường dẫn đến tranh cãi. Nhưng đến mức nào thì hàng xóm lại ồn ào một cách thô lỗ và ở điểm nào bạn cho rằng đó là hành vi gây xáo trộn hòa bình nghiêm trọng?

 

Thời gian nghỉ theo quy định:

  • Nghỉ trưa từ 12h đến 3h chiều
  • Đêm yên tĩnh từ 10 giờ tối đến 7 giờ sáng
  • Được nghỉ cả ngày lễ và chủ nhật

Trong thời gian nghỉ ngơi này, nguyên tắc chung là không được gây ra tiếng ồn lớn hơn 65 dB.

Theo quy định, từ 22 giờ tối đến 6 giờ sáng hôm sau, mọi người được yêu cầu hạn chế tiếng ồn tới mức thấp nhất có thể.

Điều này bao gồm việc giảm âm lượng của các thiết bị như ti vi, thiết bị nghe nhạc, hay máy chơi game xuống mức âm lượng phòng. Mức âm lượng này được định nghĩa là đủ nhỏ đến mức không thể hoặc khó có thể nghe được từ bên ngoài căn hộ của người sử dụng.

Trẻ em chơi đùa có bị coi là phá hoại hòa bình?

Trẻ la hét, cười, khóc và gây ồn ào khi chơi là điều hoàn toàn bình thường. Nhưng liệu những đứa trẻ hàng xóm đang chơi đùa có gây ồn ào và liệu chúng có thể dẫn đến khiếu nại vì làm mất trật tự không?

Câu trả lời trong trường hợp này là không! Chẳng hạn, theo án lệ hiện hành, người thuê căn hộ trong chung cư phải lường trước rằng có thể những gia đình có trẻ em sống trong ngôi nhà này có thể gây ra tiếng ồn.

 

Tuy nhiên, đồng thời, cha mẹ của trẻ cũng có nghĩa vụ thực hiện các biện pháp giáo dục để đảm bảo rằng con cái được quan tâm. Vì vậy, cha mẹ nên chú ý đến con cái, đặc biệt là trong thời gian nghỉ ngơi.

2 O Duc Nen Biet Quy Dinh Thoi Gian Yen Tinh Khi Song O Duc

Mặc dù trẻ em chơi đùa không bị coi là gây mất trật tự nhưng cha mẹ nên đặc biệt chú ý đến con mình trong thời gian nghỉ ngơi.

Mục đích của việc thiết lập thời gian Ruhezeit là để đảm bảo rằng mọi người có thể có một giấc ngủ yên tĩnh và không bị quấy rầy bởi tiếng ồn từ hàng xóm hay môi trường xung quanh.

Điều này đặc biệt quan trọng trong các khu dân cư đông đúc, nơi tiếng ồn có thể dễ dàng lan tỏa và ảnh hưởng đến chất lượng sống của nhiều người.

Việc không tuân thủ quy định về thời gian nghỉ ngơi có thể dẫn đến hậu quả pháp lý.

Cụ thể, nếu vi phạm, người gây ra tiếng ồn có thể phải đối mặt với mức phạt lên tới 5.000 euro. Điều này cho thấy sự nghiêm ngặt của Đức trong việc thực thi quy định nhằm bảo vệ quyền lợi và sự yên tĩnh của người dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *