Block "blog-header" not found

Nữ đầu bếp mơ đưa ẩm thực Việt đến khắp UAE

Chuỗi nhà hàng Vietnamese Foodies của nữ đầu bếp Lily Hoa Nguyễn dự định mở nhà hàng thứ 5 tại Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) trong năm nay.

Khởi nghiệp tại Trung Đông với lớp dạy nấu các món ăn Việt, nữ đầu bếp Lily Hoa Nguyễn dần mở đến 4 nhà hàng tại Dubai, thành phố lớn nhất UAE. Bà đang có kế hoạch mở thêm nhà hàng thứ 5 nhằm giới thiệu ẩm thực Việt rộng rãi hơn nữa tại quốc gia Trung Đông này ngay trong năm nay. “Một phần trong sứ mệnh của chúng tôi là đưa Vietnamese Foodies đến mọi ngóc ngách của Dubai và toàn bộ UAE trong tương lai gần. Do đó, mục tiêu của chúng tôi trong năm nay là mở thêm một điểm nữa”, Entrepreneur dẫn lời bà cho biết.

Quảng bá ẩm thực Việt

Hiện sinh sống, làm việc cùng gia đình ở Dubai và là chủ kiêm bếp trưởng điều hành chuỗi 4 nhà hàng Việt, bà kể rằng sau khi chuyển đến Dubai vào năm 2016, bà nhận thấy người dân ở đây rất quan tâm đến chế độ dinh dưỡng lành mạnh. Món ăn Việt Nam đáp ứng yêu cầu đó với giá phải chăng nên bà đã tìm địa điểm mở một quán ăn nhỏ và đến năm 2018, nhà hàng Vietnamese Foodies ra đời.

Theo đầu bếp này, phụ nữ kinh doanh trong một xã hội có lịch sử đề cao vai trò của nam giới đã đem lại không ít thách thức cho bà. Tuy nhiên, với niềm đam mê và nỗ lực của bản thân cùng sự đồng lòng của đội ngũ nhân viên, bà đã cố gắng đưa những món ăn mang đậm dấu ấn Việt đến UAE. “Trong vài tháng sau khi mở nhà hàng tại tòa nhà JLT (Dubai), tôi đã mơ về một ngày được thấy các nhà hàng phở và quầy bánh mì tại mọi ngóc ngách ở Dubai, và mơ ước đó đang dần trở thành hiện thực”, bà chia sẻ.

Nói về sự độc đáo trong ẩm thực Việt, bà cho biết nhiều người nước ngoài còn rất ngạc nhiên khi biết rằng tại Việt Nam, một món ăn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau theo vùng miền. “Chúng tôi đang tinh chỉnh thực đơn để đảm bảo vừa cung cấp thực phẩm ngon miệng và tốt cho sức khỏe, vừa khiến thực khách thú vị với những món mới”, bà chia sẻ về kế hoạch sắp tới.

Truyền cảm hứng

Nữ đầu bếp Lily chia sẻ phương châm trong công việc của bà là nếu muốn thành đạt trong kinh doanh, cần phải đảm bảo rằng mọi người phối hợp tốt với nhau. “Việc lớn lên trong gia đình có 6 thành viên đã dạy tôi rằng luôn có chỗ cho mọi người, và mỗi người có điểm mạnh, điểm yếu riêng”, bà kể. Lúc trước khi còn nấu ăn cho gia đình, đôi khi bà đảm nhận nhiệm vụ nấu những bữa tiệc cho 20 – 30 người. “Tôi phải làm cùng bất cứ ai. Tôi nghĩ rằng kinh nghiệm đó dạy mình về tầm quan trọng của sự phối hợp hài hòa trong điều hành bếp cũng như trong kinh doanh. Thật khó khi chỉ dùng quyền hành buộc người khác phải làm gì đó. Bạn cần có cách truyền cảm hứng cho họ để đạt mục tiêu chung”, bà chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *