Block "blog-header" not found

NHỮNG ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI KHI DU HỌC CANADA

Chất lượng giáo dục hàng đầu: Một trong những lý do quan trọng nhất khiến sinh viên chọn du học Canada là vì chất lượng giáo dục cao. Canada có 26 trường đại học góp mặt trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2019. Khi một sinh viên nhận được bằng cấp từ một trường đại học Canada, nó là tấm giấy thông hành uy tín để mở ra nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.
Cơ hội nghiên cứu phong phú: Một trong những lý do lớn nhất khiến nền giáo dục Canada trở nên độc đáo là vì nó tập trung mạnh mẽ vào nghiên cứu và phát triển. Nếu bạn là một học giả nghiên cứu, không có quốc gia nào tốt hơn Canada. Chính phủ Canada hỗ trợ rất nhiều cho nghiên cứu trong các lĩnh vực y học, viễn thông, nông nghiệp, khoa học môi trường và công nghệ.
Học phí thấp: Canada cung cấp mức học phí thấp nhất cho sinh viên nước ngoài so với các quốc gia khác là Anh, Úc, New Zealand và Hoa Kỳ. Vì vậy, Canada là một lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên quốc tế quan tâm đến việc học tập tại một quốc gia nói tiếng Anh nhưng có ngân sách hạn hẹp. Nếu bạn vẫn lo lắng về tiền bạc, bạn cũng có thể lập kế hoạch chiến lược nơi bạn sẽ học ở Canada, vì chi phí học tập khác nhau đáng kể giữa các bang. Ví dụ, bang rẻ nhất để du học là Manitoba, bằng một nửa chi phí của bang British Columbia – đắt đỏ nhất.
Đa dạng văn hóa: Ở Canada, bạn sẽ tìm thấy những con người vô cùng nồng hậu, luôn chào đón bạn dù  bạn đến từ các nhóm dân tộc khác nhau với các nền văn hóa và lối sống khác nhau. Môi trường đa văn hóa ở Canada đề cao sự thân thiện và lối sống thanh bình không giống bất kỳ quốc gia nào. Trên thực tế, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại đây.
An toàn và bình yên: Canada liên tục được xếp hạng là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới. Năm 2018, Chỉ số Hòa bình Toàn cầu đã liệt kê Canada là quốc gia hòa bình thứ 6 trên toàn cầu. Là sinh viên quốc tế, bạn sẽ được hưởng các quyền như bất kỳ người Canada nào khác.
Kiếm tiền trong khi học tập: Nhờ các quy định đặc biệt của mình, Canada mang đến cho tất cả sinh viên quốc tế cơ hội làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần trong các học kỳ và toàn thời gian trong kỳ nghỉ hè và nghỉ đông. Để làm việc trong khuôn viên trường hoặc thực tập trong bất kỳ công ty nào, bạn sẽ không yêu cầu bất kỳ giấy phép lao động bổ sung nào vì giấy phép du học của bạn đủ để giúp bạn tìm được một công việc bán thời gian.
Cơ hội định cư: Một trong những lý do tại sao du học Canada trở nên phổ biến là do các chính sách mở cửa chào đón sinh viên quốc tế những năm gần đây. Với các cơ hội việc làm đa dạng, du học định cư Canada không còn xa lạ với nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp. Cụ thể, Canada đã công bố Kế hoạch tiếp nhận người nhập cư đến 400,000 người mỗi năm (giai đoạn 2021 – 2023). Ngoài ra, Canada còn cấp visa làm việc đến 3 năm cho du học sinh sau khi ra trường. Đáng chú ý, bạn còn cơ hội nhận được cấp thường trú nhân (Permanent Resident card), hưởng mọi quyền lợi như một công dân Canada khi sinh sống làm việc cũng như đáp ứng các điều kiện định cư Canada khác.
Cơ hội du lịch: Một trong những lý do Canada thu hút du học sinh đó là cơ hội trải nghiệm và tham quan những thắng cảnh thiên nhiên yên bình của xứ sở lá phong. Đặc biệt, khi du học tại Canada, bạn còn có thể ghé thăm những địa danh nổi tiếng như hồ Louise được bao quanh bởi những ngọn núi hùng vỹ; thác Niagara nổi tiếng với những con thác bạc trắng; hay Quebec – thành phố lâu đời nhất Canada và là một trong những di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận năm 1985.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *