Block "blog-header" not found

Những trung tâm hỗ trợ người nhập cư IRELAND

  1. Tòa lãnh sự/Đại sứ quán
Các Tòa lãnh sự/Đại sứ quán có nhiệm vụ tư vấn và hỗ trợ cho công dân nước họ khi đến Ireland. Việc lưu số điện thoại, địa chỉ email hoặc bất kì thông tin liên lạc nào của đơn vị này là vô cùng cần thiết, đặc biệt trong các trường hợp bị mất passport hay giấy tờ tùy thân. Đây cũng là kênh hỗ trợ quan trọng trong các ca cấp cứu khẩn cấp. Họ có thể giúp liên lạc với bạn bè, người thân hoặc đóng vai trò như phiên dịch giữa bệnh nhân và bệnh viện nếu cần thiết.  Trường hợp người nhập cư là nạn nhân của một tội ác, Tòa lãnh sự/Đại sứ quán sẽ chịu trách nhiệm liên lạc với cảnh sát và thông báo cho gia đình lẫn bạn bè của nạn nhân về tình hình hiện tại. Tương tự như vậy, nếu người nhập cư vướng vào vòng lao lý, Tòa lãnh sự/Đại sứ quán sẽ giúp liên hệ với người đại diện pháp luật để đảm bảo quyền lợi của nghi phạm được tôn trọng và bảo vệ. Nếu người thân của người nhập cư qua đời tại cố quốc hoặc tại một quốc gia bất kì, Tòa lãnh sự/Đại sứ quán sẽ hỗ trợ xử lý thủ tục chứng tử và các báo cáo từ cảnh sát.
Nếu là công dân Việt Nam và hiện đang thường trú tại Ireland, thường trú nhân có thể liên lạc với Đại sứ quán Việt Nam tại địa chỉ 12-14, đường Victoria, W8 5RD hoặc email vanphong@vietnamembassy.org.uk. Trang web chính thức của Đại sứ quán Việt Nam tại Ireland là www.vietnamembassy.ie.
  1. Hội đồng nhập cư Ireland
Hội đồng nhập cư Ireland (ICI) là một tổ chức quốc gia độc lập chuyên hỗ trợ người nhập cư đến Ireland vì mục đích làm việc, học tập, đoàn tụ gia đình, tự tạo việc làm hoặc đơn giản là du lịch. ICI cung cấp thông tin và dịch vụ giới hạn cho người nhập cư. Họ cũng tổ chức các khóa đào tạo, sự kiện cộng đồng và sản xuất các ấn phẩm về những vấn đề mà người nhập cư phải đối mặt như cư trú, thị thực, giấy phép lao động, đoàn tụ gia đình…ICI thường xuyên làm việc với các nhóm nhập cư để triển khai các chính sách của chính phủ cũng như nâng cao nhận thức về quyền lợi của họ. ICI thậm chí còn tạo ra các thư mục về truyền thông, dịch vụ, kinh doanh nhằm làm nguồn tra cứu điện tử, đồng thời tổ chức các đợt khám bệnh và tư vấn luật lao động miễn phí cho lao động nhập cư.
ICI hiện có văn phòng tại số 2, đường St. Andrew, thành phố Dulbin, Ireland.
  1. Trung tâm quyền lợi di trú
Trung tâm quyền lợi di trú (MRC) là một tổ chức quốc gia hỗ trợ cho lao động di cư và gia đình của họ. Trung tâm nhắm đến những hoàn cảnh dễ bị tổn thương và cố gắng cải thiện các điều kiện về kinh tế lẫn xã hội cho họ. MRC thiết lập một trung tâm phúc lợi xã hội để cung cấp thông tin, tư vấn và trợ giúp. Đơn vị này cũng khuyến khích người di cư hòa nhập với cộng đồng của họ cũng như hòa nhập với cộng đồng chung.
MRC có địa chỉ tại số 32, đường Dame, thành phố Dulbin, Ireland.
  1. Thông tin Công dân
Đây là nguồn tra cứu thông tin được phổ biến rộng rãi nhằm giúp người dân tìm hiểu những vấn đề xung quanh quyền công dân, quyền lợi của người lao động, các dịch vụ sức khỏe, nhà ở, bảo hiểm, an sinh xã hội và các thông tin cơ bản khi chuyển tới Ireland. Người có nhu cầu có thể tra cứu thông tin này qua điện thoại hoặc gọi trực tiếp đến Trung tâm thông tin gần nhất./

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *