Block "blog-header" not found

Những nghề bỗng dưng “HOT” ở Anh: Tài xế xe tải, thợ sửa ống nước kiếm tiền tỉ mỗi năm

Mức lương dành cho tài xế xe tải được hãng Waitrose đưa ra đã giúp cho nghề này có mức lương cao hơn cả nghề giáo viên trung học (40.880 bảng), luật sư (43.190 bảng) và kiến trúc sư (42.930 bảng); theo The Times. Ngoài ra, vị trí lái xe tải tại Witrose còn được hưởng “hàng loạt những lợi ích khác, cùng sự cân bằng lành mạnh giữa công việc và cuộc sống”, trong đó bao gồm các gói nghỉ dưỡng được giảm giá và tư cách thành viên của một CLB tư nhân.
Waitrose không phải hãng đầu tiên đưa ra mức lương tăng mạnh cùng những lợi ích đi kèm như vậy cho các tài xế mới. Hai hãng siêu thị lớn là Tesco và Iceland cũng đã tăng lương lên 25% và đưa ra nhiều ưu đãi với giá trị ít nhất 1.000 bảng đối với tài xế xe tải.
James Clifford, ông chủ của hãng đào tạo tài xế HGTV, cho hay các tài xế mới hoàn tất khóa đào tạo giờ có thể kiếm được cao nhất là 60.000 bảng (1,86 tỉ đồng)/năm.
Sự việc trên xuất hiện trong bối cảnh nhiều hãng bán lẻ ở Anh đang phải chật vật hoạt động do thiếu khoảng 100.000 tài xế xe tải. Đây là vấn đề gây nên bởi đại dịch COVID-19 và các quy định giai đoạn hậu Brexit (Anh rời khỏi EU).
Vấn đề này đã khiến cho nhiều kệ hàng của hàng loạt siêu thị trống trơn, trong khi các chuỗi nhà hàng lớn như McDonald’s và KFC bị buộc phải loại một số món ăn khỏi thực đơn của họ.
Trong khi đó, hãng Pimlico Plumbers cho hay họ đang muốn tuyển dụng 50 kỹ sư sửa đường ống lành nghề, thêm rằng mức lương cao nhất có thể lên tới 150.000 bảng Anh (4,67 tỉ đồng)/năm. Công ty này nói rằng các đường dây điện thoại của họ đã rung đến “cháy máy” trong khoảng thời gian gần đây, sau khoảng thời gian tạm ngừng do đại dịch COVID-19.
Giám đốc điều hành của Pimlico Plumbers, Scott Mullins, nói với Daily Mail: “Kể từ khi mà các lệnh hạn chế, phong tỏa được gỡ bỏ và người dân nhận ra rằng họ không thể chi tiền của mình cho việc đi ra nước ngoài du lịch nữa, thì việc cải thiện và sửa sang lại nhà cửa trở thành ưu tiên hàng đầu”.
Các kỹ sư sửa ống nước của Pimlico có thể thu nhập 120 bảng Anh/giờ khi làm việc trong những ngày cuối tuần, và con số này có thể lên tới 200 bảng Anh/giờ nếu như làm đêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *