Block "blog-header" not found

Những ngành nghề nước Úc cần lao động

Úc là một trong những quốc gia thu hút các lao động nước ngoài đến làm việc cao nhất hiện nay. Lý giải cho sức hút của quốc gia này có lẽ xuất phát từ nhu cầu cao về lao động cũng như mức lương tương đối hợp lý. Hãy cùng HLC Group điểm qua những ngành nghề nước Úc cần lao động cũng như các ngành nghề hot ở Úc hiện nay nhé.
NHỮNG NGÀNH NGHỀ THIẾU HỤT LAO ĐỘNG TẠI ÚC
Thực chất Úc đang lâm vào tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng. Dưới đây là những ngành nghề nước Úc cần lao động hiện nay:
1.Nhóm ngành kinh tế: Kế toán, kiểm toán, thống kê, kinh tế học
2.Nhóm ngành kỹ sư: Điện – điện tử, cơ khí, khai khoáng và vận hành dầu khí, Kiến trúc sư, Hóa học, Kỹ thuật hàng không, Xây dựng dân dụng, Quản lý dự án,…
3.Nhóm ngành CNTT – Viễn thông: Lập trình viên, Kỹ sư phần mềm, Kỹ sư hệ thống và mạng máy tính, Kỹ sư viễn thông,…
4.Nhóm ngành Y: Bác sĩ đa khoa, Nha sĩ, Gây mê, Nhân viên chụp X-Quang chẩn đoán bệnh, Bác sĩ sản, phụ khoa; Chuyên viên cấp cứu, chuyên gia tâm thần, hộ sinh, điều dưỡng …
5.Nhóm ngành luật: Luật sư, Cố vấn pháp luật;
6.Nhóm ngành Giáo dục – Công tác xã hội: Giáo viên mầm non, trung học, giáo viên giáo dục đặc biệt, Chuyên gia tâm lý, Công tác xã hội,…
CÁC NGÀNH XKLĐ ÚC “HOT” NHẤT HIỆN NAY
1.Ngành xây dựng
Bởi nguồn nhân lực ngành xây dựng trong nước luôn trong tình trạng thiếu hụt. Các công việc cho người xuất khẩu lao động Úc ngành xây dựng như thợ gạch, thợ ống nước, thợ sơn, trang trí nội thất, thợ hàn,…
Ngành xây dựng có mức độ ổn định về công việc và mức thu nhập cao. Mức lương của một người lao động ngành này 50.000 – 100.000 AUD/ năm. Ngoài ra còn có các chế độ đãi ngộ như đóng bảo hiểm, tăng lương, trợ cấp lương hưu.
2.Ngành đầu bếp
Ngành đầu bếp không chỉ mang lại mức thu nhập cao mà bạn còn có cơ hội định cư tại Úc. Người lao động ngành đầu bếp có thể làm việc ở các môi trường khác nhau như nhà hàng, khách sạn, quán cafe,…Các công việc cụ thể của một đầu bếp: bếp trưởng, phụ bếp, chuyên gia dinh dưỡng, nhân viên phục vụ.
Mức lương trung bình của nhân viên đầu bếp bình thường 48.000 – 52.000 AUD/năm, bếp trưởng 40.000 – 100.000 AUD/năm, trợ lý bếp 40.000 – 70.000 AUD/năm. Bạn cũng có thể làm thêm giờ để nâng cao mức thu nhập.
3.Ngành nông nghiệp
Úc có diện tích đất nông nghiệp rộng lớn với các trang trại, nông trường khắp cả nước. Do đó cần rất nhiều nhân công để làm việc. Các công việc ngành nông nghiệp không yêu cầu trình độ chuyên môn hay kinh nghiệm làm việc. Vì vậy rất phù hợp cho người lao động phổ thông.
Người lao động ngành nông nghiệp Úc có thể lựa chọn các công việc như chăn nuôi gia súc, chế biến thực phẩm, trồng và chăm sóc rau củ quả, thu hoạch rau củ,… Mức lương trung bình khoảng 800 – 950 triệu VNĐ/năm.
Trên đây là những ngành nghề nước Úc cần hiện nay mà các bạn có thể tham khảo cho chọn lựa của mình. Hi vọng thông qua những gợi ý của HLC Group, các bạn có thể tìm kiếm được công việc phù hợp với mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *