Block "blog-header" not found

NÊN CHỌN BANG NÀO KHI DU HỌC CANADA

NÊN CHỌN BANG NÀO KHI DU HỌC CANADA
Mỗi thành phố ở Canada đều có nét độc đáo riêng giúp phân biệt nó với các thành phố khác. Trong khi Montreal được biết đến với các trường đại học của Canada, thì Vancouver lại nổi tiếng với sự lộng lẫy của nó. Và trong khi Ottawa được biết đến với các cơ hội việc làm hấp dẫn, thì thành phố Quebec được biết đến với mức sinh hoạt phí thấp. Mỗi học sinh là duy nhất và nhu cầu của họ cũng là duy nhất. Vì vậy, nếu bạn muốn học tập tại Canada và di cư đến đó phải cân nhắc kỹ lưỡng về nhu cầu, mục tiêu tương lai và nguyện vọng của mình, và quyết định thành phố nào sẽ là thành phố tốt nhất cho bạn.
 1. 1. Toronto
Là thành phố lớn nhất ở Canada và là một trong những thành phố lớn nhất ở Bắc Mỹ, Toronto mang đến cho sinh viên du học một trải nghiệm đắm chìm trong nền văn hóa Canada. Thành phố có một sự kết hợp đa dạng và thịnh vượng của các khu dân cư, nhà hàng, điểm tham quan và các đội thể thao. Toronto (và Khu vực Greater Toronto hay “GTA”) là nơi có rất nhiều trường đại học và cao đẳng cho bạn lựa chọn. Đáng chú ý nhất, Đại học Toronto là trường lớn nhất ở Canada tính theo quy mô sinh viên và được xếp hạng trong số các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Mặt khác, Đại học OCAD, hay Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Ontario, là một trong những trường được xếp hạng cao về nghệ thuật.
Yếu tố Chi tiết
Đa văn hóa Đây là thành phố đa văn hóa nhất trên thế giới. 140 ngôn ngữ được sử dụng trong thành phố này. Ấn Độ, Trung Quốc, Vương quốc Anh, Ireland đại diện cho một nhóm văn hóa lớn trong thành phố.
Dễ dàng vận chuyển Ủy ban Giao thông Toronto cung cấp dịch vụ tàu điện ngầm, xe điện và xe buýt trong thành phố. Giá vé vận chuyển là 3 CAD trong khi vé hàng ngày có giá 11 CAD, vé tàu điện ngầm có giá 133,75 CAD.
Sự an toàn Toronto xếp hạng 81% về chỉ số an toàn. Trong khi các tội phạm như lừa đảo và móc túi rất hiếm trong thành phố nhưng bạn cần phải cẩn thận với các trò gian lận trực tuyến.
Cơ hội việc làm Thành phố cung cấp cơ hội việc làm khá tốt cho sinh viên.
Nhận thức của học sinh Là thành phố lớn nhất ở Canada với dân số 3 triệu người, Toronto thu hút nhiều sinh viên hơn các thành phố khác của Canada. Sinh viên nhận thấy Toronto có nền văn hóa phong phú. Bên cạnh việc được tiếp cận với giáo dục, họ còn có rất nhiều cơ hội việc làm để duy trì bản thân.
Chi phí sinh hoạt hàng tháng
 • Giá thuê Căn hộ (1 Phòng ngủ):
 • Chi phí ăn uống 3 bữa: 75 CAD
 • Chi phí di chuyển: 103 CAD
 1. 2. Ottawa
Theo khảo sát của QS, Ottawa là một trong những thành phố thân thiện với sinh viên nhất trên thế giới, nơi có môi trường sinh viên đa dạng và sống động. Thành phố nổi tiếng với các môn thể thao mùa đông như trượt tuyết và trượt băng. Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm ở Canada , thì Ottawa là thành phố tốt nhất ở Canada để làm việc. Dưới đây là những yếu tố khiến Ottawa trở thành một trong những thành phố thân thiện với sinh viên nhất ở Canada.
Yếu tố Chi tiết
Đa dạng văn hóa
 • Sự đa dạng văn hóa của Ottawa làm cho nó trở thành một trung tâm quốc tế của Canada.
 • Khoảng 53% người nhập cư đến từ Châu Á và Trung Đông. 17% người nhập cư đến từ Châu Phi và 15% đến từ Châu Âu.
 • Các ngôn ngữ như Ý, Tây Ban Nha, Đức, Trung Quốc và Ả Rập được sử dụng ở đây.
Dễ dàng vận chuyển Ottawa cung cấp các dịch vụ vận tải từng đoạt giải thưởng cho công dân của mình. Có xe buýt với các tuyến cố định, xe buýt nhanh với tần suất cao và hệ thống vận chuyển đường sắt hạng nhẹ hoạt động như một con thoi. Thành phố này còn có dịch vụ Para Transpo cho người khuyết tật.
Sự an toàn Ottawa là một trong những thành phố an toàn nhất ở Canada. Tỷ lệ tội phạm ở Ottawa rất thấp.
Cơ hội việc làm Ottawa có khu công nghệ và điểm tuyển dụng liên bang lớn nhất ở Canada, cung cấp 566.000 việc làm cho sinh viên.
Nhận thức của học sinh Công viên CNTT thu hút nhiều sinh viên quốc tế hơn, đặc biệt là đối với lĩnh vực Khoa học Máy tính, vì Thung lũng Silicon của Canada yêu cầu những chuyên gia như vậy cho công việc.
Chi phí sinh hoạt hàng tháng
 • Giá thuê Căn hộ (1 Phòng ngủ) khoảng 1120 CAD
 • Chi phí ăn uống 3 bữa: 70 CAD
 • Chi phí di chuyển: 103 CAD
 1. 3. Montreal
Là một trong những thành phố song ngữ thực sự duy nhất ở Canada, Montreal mang đến cho sinh viên du học cơ hội học tập bằng tiếng Pháp cũng như tiếng Anh. Khoảng 350.000 sinh viên đến Montreal mỗi năm để có một nền giáo dục chất lượng.
Montreal là nơi có Đại học McGill được xếp hạng cao với cơ sở chính của nó nằm ở trung tâm của thành phố. Université de Montréal và Université du Québec à Montréal (UQAM) là những lựa chọn tốt cho những ai muốn theo học tại một cơ sở nói tiếng Pháp.
Ngoài ra còn có các cơ sở học ngoại ngữ trong thành phố dành riêng để tạo ra một bầu không khí học tập hỗ trợ cho sinh viên có được cả hai kỹ năng tiếng Pháp và tiếng Anh.
Montreal có một khu phố cổ lịch sử, một cuộc sống về đêm náo nhiệt và một sự tinh tế đối với các món ăn quốc tế. Ngoài ra còn có rất nhiều không gian xanh – bao gồm Mont Royal, ngọn núi mà từ đó thành phố được đặt tên – nơi sinh viên có thể đến thư giãn, chạy bộ hoặc đi bộ đường dài.
Dưới đây là một số yếu tố khiến Montreal trở thành thành phố tốt nhất cho sinh viên quốc tế tại Canada.
Yếu tố Chi tiết
Dễ dàng di chuyển
 • Montreal có hệ thống phương tiện giao thông công cộng tốt, dễ tiếp cận và giá cả phải chăng;
 • Có 200 tuyến xe buýt và hơn 50 ga tàu điện ngầm;
 • Giá vé từ 3,25 CAD;
 • Xe buýt chấp nhận vé hoặc thẻ Opus;
 • Xe đạp Bixi giúp học sinh khám phá thành phố.
Sự an toàn Đây là thành phố an toàn thứ 17 trên thế giới
Cơ hội việc làm Rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên. Tuy nhiên, ngôn ngữ có thể là một rào cản đối với những người không biết tiếng Pháp.
Nhận thức của học sinh Sinh viên tin rằng Montreal là một thành phố thân thiện và giá cả phải chăng. Điều nổi bật đối với họ về thành phố này là văn hóa, ẩm thực, sắc tộc và giải trí.
Chi phí sinh hoạt hàng tháng
 • Giá thuê Căn hộ (1 Phòng ngủ) khoảng 709 – 1.050 CAD
 • Chi phí ăn uống 3 bữa: 60 CAD
 • Chi phí đi lại: 85 CAD
4.Vancouver
Nằm trên bờ biển phía Tây của Canada, Vancouver là một thành phố ven biển năng động với Dãy núi Rocky chỉ cách bạn một chuyến đi bộ đường dài hoặc lái xe nhanh chóng. Vị trí địa lý độc đáo này cho phép sinh viên du học khám phá không gian ngoài trời thông qua một số con đường mòn và các cuộc phiêu lưu gần đó.
Về học tập, Đại học British Columbia là một trường được xếp hạng hàng đầu với cơ sở vật chất nghiên cứu xuất sắc và khuôn viên ven biển tuyệt đẹp. Mặt khác, Đại học Simon Fraser nằm trên đỉnh núi ở Burnaby, một thành phố nằm ngay phía đông của trung tâm thành phố Vancouver.
Dưới đây là một số yếu tố khiến Vancouver trở thành một trong những thành phố tốt nhất cho sinh viên quốc tế tại Canada.
Yếu tố Chi tiết
Đa văn hóa
 • Phần lớn sinh viên là người Canada gốc Âu, sau đó là người Trung Quốc.
 • Anh, Ireland và Scotland là nhóm dân tộc lớn nhất.
Dễ dàng vận chuyển
 • Di chuyển nhanh bằng tàu hỏa, tàu cao tốc
 • Dịch vụ xe buýt liên kết
 • Phà chở khách của thành phố
 • West Coast Express – Dịch vụ đường sắt
Sự an toàn An toàn cá nhân cao trong thành phố. Rất hiếm khi xảy ra các vụ phạm tội như bắn súng, giết người, giết người.
Cơ hội việc làm Thành phố cung cấp rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên với mức lương tốt và môi trường làm việc thân thiện.
Nhận thức của học sinh Theo đánh giá của sinh viên, Vancouver là một thành phố giàu văn hóa, có nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Chất lượng cuộc sống cao, có nhiều cơ hội việc làm.
Chi phí sinh hoạt hàng tháng
 • Giá thuê Căn hộ (1 Phòng ngủ) khoảng 1.900 – 3.000 CAD
 • Chi phí ăn uống 3 bữa: 80 CAD
 • Chi phí đi lại: 108 CAD
 1. 5. Quebec
Là một tỉnh nói tiếng Pháp, Thành phố Quebec được biết đến với nhiều công trình  kiến trúc Châu Âu. Đây là một thành phố rất sôi động do có nhiều lễ hội được tổ chức hàng năm. Lễ hội lớn nhất là Lễ hội hóa trang mùa đông, trong đó nhiều môn thể thao mùa đông được tổ chức. Đây cũng là thành phố rẻ nhất ở Canada dành cho sinh viên quốc tế. Một số yếu tố làm cho thành phố Quebec trở thành một trong những thành phố thân thiện với sinh viên nhất ở Canada đã được đề cập dưới đây.
Yếu tố Chi tiết
Đa dạng văn hóa Thành phố Quebec là khu vực đô thị lớn thứ hai sau Montreal. 88% sinh viên ở thành phố Quebec nói tiếng Pháp.
Dễ dàng vận chuyển
 • Phương tiện giao thông công cộng rất được khuyến khích sử dụng ở Quebec. Hàng ngày có đến 350.000 người sử dụng phương tiện giao thông công cộng đi lại trong thành phố.
 • Thành phố Quebec cũng thân thiện với đường dành cho xe đạp dài hơn 170 km.
 • Các phương tiện giao thông khác ở thành phố: ô tô cá nhân, taxi, phà…
Sự an toàn Thành phố Quebec là một thành phố cực kỳ an toàn. Người dân rất tự do, và hầu như không có bất kỳ loại biểu tình đông người hoặc bạo lực công cộng nào diễn ra trong thành phố.
Cơ hội việc làm Tỷ lệ thất nghiệp trong thành phố là thấp nhất trong tất cả các thành phố của Canada. Không thiếu việc làm và sinh viên có rất nhiều cơ hội việc làm.
Nhận thức của học sinh Theo các sinh viên, thành phố Quebec cung cấp một nền giáo dục xuất sắc, rất tiết kiệm và dễ tiếp cận. Các trường đại học được trang bị các phòng thí nghiệm, sân thể thao và phòng biểu diễn.
Chi phí sinh hoạt hàng tháng
 • Giá thuê Căn hộ (1 Phòng ngủ) khoảng 525 – 700 CAD
 • Chi phí ăn uống 3  bữa: 60
 • Chi phí di chuyển: 87 CAD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *