Block "blog-header" not found

Lý do lựa chọn du học Hàn Quốc

Hàn Quốc được mệnh danh là một trong những nền giáo dục tốt nhất thế giới và liên tục thăng hạng giáo dục qua từng năm. Hiện nay, Hàn Quốc là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục tốt thứ 2 thế giới, đầu tư cho giáo dục đứng thứ 5 châu Á.
Truyền thống giáo dục của Hàn Quốc
Hàn Quốc là đất nước đang đặt trọng tâm vào giáo dục và mang tính xã hội. Từ xa xưa Hàn Quốc coi giáo dục là mục đích lớn nhất cho việc đào tạo nhân tài. Trong sách Đạo Khổng của Trung Quốc đã viết trong cuốn sách mang tên “3 cái vui của con người” đã nói việc dạy cho các học sinh nhỏ tuổi là việc làm có giá trị nhất. Đất nước đã và đang tiếp nhận, phát triển đầy đủ truyền thống giáo dục cần thiết chính là Đại Hàn Dân Quốc. Sự nhiệt tình cùng với sự quan tâm đặc biệt về giáo dục nên Hàn Quốc có tỷ lệ học sinh đang học cấp 2 và cấp 3 chiếm 100% và số sinh viên đại học theo kế hoạch trong năm đạt khoảng 500.000 người.
Hàn Quốc được mệnh danh là một trong những nền giáo dục tốt nhất thế giới và liên tục thăng hạng giáo dục qua từng năm. Hiện nay, Hàn Quốc là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục tốt thứ 2 thế giới, đầu tư cho giáo dục đứng thứ 5 châu Á. Các trường đại học như Đại học Quốc gia Seoul (SNU), KAIST, Đại học Yonsei, POSTECH, Đại học Hàn Quốc và SKKU nằm trong số 100 trường đại học hàng đầu thế giới. Hàn Quốc cũng được xếp hạng là một trong những nước OECD (tổ chức hợp tác và phát triển) về thành tích học tập và khả năng cạnh tranh. Bằng cấp tại Hàn Quốc không chỉ được công nhận trong nước mà còn trên quốc tế.
Con người và đất nước Hàn Quốc
Nếu nhìn ra tầm thế giới thì Châu Á là nơi cung cấp nguyên liệu chủ yếu và đóng vai trò của thị trường tiêu dùng các hàng hoá được sản xuất ở Châu Âu. Ở phạm vi xã hội chính trị thì hiện tượng giống nhau nhưng do tính đa dạng ngôn ngữ, văn hoá của Châu Á nên nó được triển khai bằng khía cạnh đối lập với sự rạn nứt gây trở ngại cho vấn đề trên. Để giải quyết vấn đề này rất cần sự quan tâm của các nhà lãnh đạo ở các nước Châu Á thông qua sự hiểu biết với việc giao lưu nhân tài cùng sự giúp đỡ của các quốc gia Châu Á. Tuy nhiên để làm được vấn đề trên thì chỉ có một nước tốt nhất là Hàn Quốc. Kể từ khi kết thúc chiến tranh, Hàn Quốc đã thực hiện phát triển kinh tế với tốc độ cao, quá trình phát triển và sự biến đổi năng động đã trở thành tấm gương của các nước Châu Á, và nó đang được coi là hình mẫu phát triển phù hợp với đề xuất hợp tác phát triển của nhiều nước trên thế giới.
Con rồng châu Á, kỳ tích sông Hàn là các từ luôn được nhắc tới khi nói về Hàn Quốc. Năm 2022, kinh tế Hàn Quốc tăng với tốc độ nhanh nhất trong 11 năm nhờ xuất khẩu. Bên cạnh đó, Hàn Quốc là quốc gia hàng đầu về sản xuất điện thoại di động, màn hình, chất bán dẫn, hóa chất, máy móc, ô tô, điện tử và tàu thủy. Với sự đổi mới và tiến bộ trong công nghệ, Hàn Quốc đã chuyển đổi nền kinh tế của mình thành một trong những nền kinh tế phát triển nhất trong vài thập kỷ qua. Không những sống trong đất nước thịnh vượng, môi trường sống thuận lợi, khí hậu ôn hòa, người dân thân thiện và an ninh xã hội tốt cũng là một trong những lý do du học Hàn Quốc của sinh viên Việt Nam.
Điều kiện du học thuận lợi
Du học ở Hàn Quốc chi phí vừa phải so với phương Tây, đang được thực hiện trong điều kiện tốt cung cấp nhiều học bổng. Hàn Quốc đang tiến hành chính sách ưu đãi đối với học sinh nước ngoài, thông qua sự giúp đỡ đối với học sinh nước ngoài, Hàn Quốc đang hy vọng sẽ nối kết quan hệ hợp tác chặt chẽ với nước ngoài trong lĩnh vực hợp tác quốc tế trong tương lai. Ngoài ra, thông qua sự hợp tác, các nước sẽ hiểu rõ hơn tình hình của Hàn Quốc đang có vị trí ở vùng Viễn Đông của Châu Á và Nam Bắc Hàn cùng tồn tại mang tính chất hòa bình và sẽ nhận sự giúp đỡ. Chính sách để duy trì những nhân tài của nước ngoài thông qua diễn đàn hợp tác Quốc tế và tầm nhìn lâu dài để cho thế giới hòa bình và ổn định góp phần làm cho đất nước thịnh vượng. Đặc biệt, thủ tục du học Hàn Quốc đơn giản, chi phí cần chuẩn bị ban đầu không cao.
Ngoài học phí, chi phí sinh hoạt, lý do Hàn Quốc thu hút được sinh viên quốc tế còn bởi quốc gia này thường xuyên hỗ trợ học bổng để khuyến khích sự hiếu học và hạn chế tình trạng bỏ học đi lao động. Kể từ năm 1967, chính phủ Hàn Quốc đã trao học bổng cho hơn 6.500 sinh viên xuất sắc đến từ gần 150 quốc gia. Họ cung cấp nhiều học bổng như Học bổng Hàn Quốc Toàn cầu (GKS) cho gần 2.000 sinh viên quốc tế mỗi năm. Ngoài các sáng kiến ​​của chính phủ, một số trường đại học và doanh nghiệp cung cấp học bổng, trợ cấp và hỗ trợ tài chính của riêng họ cùng điều kiện xin học bổng dễ dàng. Hàn Quốc thể hiện sự nồng hậu và sẵn sàng đón tiếp nhân tài từ thế giới.
Dễ dàng tìm việc làm thêm
Những sinh viên nước ngoài được phép làm thêm 20 giờ/1 tuần và hoàn toàn không hạn chế thời gian trong những dịp nghĩ lễ. Thu nhập các công việc tại trường khoảng 7 – 10 USD/ giờ. Với công việc trợ giảng, trợ lý nghiên cứu, thu nhập trung bình của mỗi sinh viên khoảng  500 – 700 USD/ tháng.  Các sinh viên làm việc ở phòng Lab ngoài việc được hỗ trợ học phí còn được hưởng lương từ 700.000 – 1.000.000 won/tháng tùy thuộc vào dự án tham gia. Các công việc ngoài trường như phục vụ quán ăn, nhà hàng, quán karaoke có mưc lương khoảng 4.000 won/giờ (80.000 vnd). Việc dạy tiếng Việt cho người Hàn được trả cao hơn khoảng 25.000 won/giờ (tương đương 500.000đ). Những sinh viên giỏi tiếng Hàn có thể nhận phiên dịch cho các công ty giá  200.000 – 400.000 won/ngày.
Hàn Quốc thường xuyên hỗ trợ tuyển dụng cho du học sinh, tổ chức hội chợ tuyển dụng cho du học sinh nước ngoài nhằm giúp các bạn có thể kiếm việc làm tại Hàn Quốc. Du học sinh có thể tìm kiếm thông tin tìm việc, tuyển người qua trang web hỗ trợ tuyển dụng. Cạnh đó, du học sinh du học Hàn Quốc có thể đăng ký vừa học vừa làm. Theo đề xuất mới, Hàn Quốc đang bắt đầu cho phép thêm nhiều người Việt tới lao động tại đây. Cạnh đó, Hàn Quốc là quốc gia đầu tư lớn nhất vào Việt Nam. Chính vì thế nên yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng và có năng lực tiếng Hàn là rất cao. Mức lương khi các du học sinh sau khi tốt nghiệp trở về Việt Nam khoảng 15 – 20 triệu. Đây là mức thu nhập khá cao tại Việt Nam.
Đội ngũ giáo viên xuất sắc
Ở Hàn Quốc có khoảng 400 cơ quan giáo dục đại học với trang thiết bị đạt tới tiêu chuẩn cao đáp ứng đầy đủ cho việc nghiên cứu. Các trang thiết bị như thiết bị thực tập thí nghiệm và ký túc xá học sinh đang sử dụng, sân vận động được cung cấp không gian hoạt động thoả mãn và sảng khoái cho các học sinh. Ngoài ra, đội ngũ giáo viên giảng dạy có năng lực học vấn với quá trình nghiên cứu trên bậc tiến sĩ. Hơn nữa họ có quá trình nghiên cứu và học tập ở nước ngoài nên rất thông thạo về văn minh Đông Tây, họ đang hướng dẫn những học sinh bằng tính khách quan và khả năng nhìn nhận cân bằng nên những du học sinh được trang bị kiến thức tốt, có thể trình bày báo cáo nghiên cứu có khả năng thành công trong tương lai.
Ngoài ra, đa số du học sinh Hàn Quốc thường lựa chọn sống cùng người Hàn. Do đó bạn có thể nhanh chóng nâng cao trình độ tiếng Hàn của mình. Dạy tiếng Việt cho người Hàn cũng là cơ hội việc làm tốt để bạn vừa nâng cao trình độ tiếng Hàn vừa kiếm thêm thu nhập. Đặc biệt, bạn không phải quá lo lắng về rào cản ngôn ngữ. Bởi chỉ với 6 tháng học tiếng Hàn là có thể tự tin theo học tại Hàn Quốc. Nhiều trường Đại học tại Hàn cũng có chương trình 100% bằng tiếng Anh./

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *