Block "blog-header" not found

Làm thế nào để định cư tại Ireland?

Cộng hòa Ireland là một điểm đến nhập cư rất phổ biến trong những năm gần đây. Để được định cư Ireland trên 90 ngày, bạn cần có giấy phép cư trú, đơn xin thị thực hoặc giấy phép lao động tùy thuộc vào lý do bạn đến Ireland.

Dưới đây là những cách giúp bạn được định cư Ireland hợp pháp. Chúng được thiết kế cho những người muốn đến Ireland để làm việc, học tập hoặc đoàn tụ với gia đình. Tìm hiểu cùng Khai Phú ngay bên dưới nhé.

Định cư Ireland diện doanh nhân khởi nghiệp

Chương trình cho phép các doanh nhân có kinh nghiệm được cư trú dài hạn tại Ireland. Để tận dụng lợi thế của chương trình này, bạn phải có ý tưởng kinh doanh sáng tạo. Và số vốn cần thiết để khởi nghiệp ít nhất là €50.000.

Doanh nghiệp của bạn phải đóng góp cho nền kinh tế Ireland. Để chứng minh điều đó, bạn cần gửi đề xuất kinh doanh cho thấy sẽ đạt doanh thu ít nhất 1 triệu € trong vòng 3-4 năm kể từ khi ra mắt. Ngoài ra, doanh nghiệp của bạn phải có khả năng tạo việc làm cho công dân Ireland.

Định cư Ireland diện nhà đầu tư

Đầu tư định cư Ireland là một trong những cách nhanh nhất để được cư trú lâu dài tại đây. Các nhà đầu tư tham gia chương trình phải đầu tư số tiền lớn vào một doanh nghiệp hiện có. Hoặc có thể đầu tư theo con đường khác. Cụ thể có 4 cách để nhà đầu tư lấy quyền cư trú Ireland theo diện đầu tư.

 • Đầu tư doanh nghiệp: Đầu tư tối thiểu 1 triệu € trong ít nhất 3 năm.
 • Quỹ đầu tư: Đầu tư tối thiểu 1 triệu euro vào quỹ đầu tư được Ngân hàng trung ương phê duyệt.
 • Ủy thác đầu tư bất động sản được niêm yết trên thị trường chứng khoán Ireland. Số tiền đầu tư là 2 triệu euro trong ít nhất 3 năm.
 • Tài trợ tối thiểu tối thiểu 500.000 € cho một dự án mang lại lợi ích công cộng. Có thể là cho nghệ thuật, thể thao, y tế, văn hóa hoặc giáo dục.

Để nộp đơn xin visa định cư Ireland theo diện đầu tư, bạn phải chứng minh đủ tài chính cho loại hình đầu tư mà bạn đăng ký.

Các nhà đầu tư có visa đầu tư có thể làm việc tại Ireland và tiếp cận các dịch vụ của nhà nước. Thời gian ở lại Ireland trong thời gian đầu là hai năm. Trong một số trường hợp, bạn có thể được cấp giấy phép cư trú.

Định cư Ireland diện lao động

Visa lao động Ireland là một loại giấy thông hành cho phép bạn sống và làm việc tại Ireland. Để có được visa lao động, bạn cần có giấy phép lao động Ireland. Phổ biến nhất là Giấy phép Lao động chung (dành cho những người có mức lương trên 30.000 € mỗi năm). Tiếp là Giấy phép Lao động Kỹ năng Quan trọng (dành cho các y tá, chuyên gia CNTT và những người lao động có tay nghề cao khác).

Tùy thuộc vào lĩnh vực công việc, hoàn cảnh và kỹ năng chuyên môn của mình mà bạn có thể nộp đơn xin một trong những giấy phép lao động ít phổ biến hơn sau đây của Ireland:

 • Giấy phép lao động của người phụ thuộc/đối tác/vợ/chồng
 • Giấy phép chuyển nhượng nội bộ công ty
 • Hợp đồng dịch vụ Giấy phép lao động
 • Giấy phép lao động thực tập
 • Giấy phép lao động thể thao và văn hóa
 • Thỏa thuận trao đổi Giấy phép lao động

Khi nộp đơn xin visa lao động để định cư Ireland, bạn phải đảm bảo đáp ứng đủ điều kiện. Ngoài ra bạn cần chứng minh trình độ, kỹ năng và kinh nghiệm của mình  phù hợp với công việc.

Định cư Ireland diện du học

Visa du học Ireland là giấy thông hành cho phép sinh viên quốc tế vào Ireland để học tập.

Công dân từ các quốc gia không thuộc EU/EEA sẽ cần phải đáp ứng một số yêu cầu để đủ điều kiện nộp đơn xin visa du học. Bao gồm yêu cầu tối thiểu về tiếng Anh.

Để định cư Ireland theo diện du học, bạn cần chọn visa du học loại D. Visa dành cho những ứng viên dự định hoàn thành một khóa học kéo dài ba tháng hoặc lâu hơn. Chẳng hạn như chương trình cấp bằng đại học đầy đủ.

Tuy nhiên visa này không dành cho công việc. Nếu bạn dự định vào Ireland để làm việc hoặc kinh doanh thì cần có visa lao động. Dù vậy, visa này sẽ cho phép bạn có được việc làm thời vụ.

Định cư Ireland diện đoàn tụ gia đình

Nếu bạn có người thân là công dân Ireland, bạn có thể đủ điều kiện đến Ireland. Visa này cho phép bạn ở lại Ireland lâu hơn 90 ngày để đoàn tụ với các thành viên gia đình bao gồm con cái, cha mẹ hoặc vợ/chồng hoặc đối tác dân sự.

Có một số loại visa đoàn tụ gia đình Ireland mà bạn có thể chọn, cụ thể:

 • Visa trẻ em phụ thuộc
 • Visa vợ/chồng/đối tác dân sự
 • Visa đối tác thực tế
 • Người phụ thuộc của Người có Giấy phép Lao động Kỹ năng Quan trọng Visa

Khi nộp đơn xin thị thực đoàn tụ gia đình, bạn sẽ phải chỉ định loại bạn đang nộp đơn và đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện cho loại đó.

Với những con đường định cư Ireland Khai Phú đã chia sẻ, hy vọng bạn sẽ có lựa chọn phù hợp với mình. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần được tư vấn thêm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *