Block "blog-header" not found

Làm sao có thẻ xanh định cư tại CHLB ĐỨC

Thẻ xanh của Đức là gì?
Thẻ xanh của Đức là một loại thẻ tạm trú cho phép người nước thứ ba (không phải công dân EU hoặc EEA) sống và làm việc tại Đức trong một khoảng thời gian dài.
Để được cấp thẻ xanh, người ngoại quốc cần phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định, chẳng hạn như có một hợp đồng lao động ở Đức, đủ điều kiện về tiếng Đức và đủ điều kiện về tài chính.
Thẻ xanh của Đức cũng được gọi là “Aufenthaltstitel”. Aufenthaltstitel là từ tiếng Đức, có nghĩa là “giấy phép lưu trú”. Đây là một loại giấy tờ cho phép một người nước ngoài ở lại và lưu trú ở Đức trong một khoảng thời gian nhất định.
Giấy phép lưu trú có thể có nhiều loại khác nhau, bao gồm: giấy phép lưu trú tạm thời, giấy phép lưu trú vĩnh viễn, giấy phép nhập cư và giấy phép tìm việc.
Thẻ xanh định cư Đức” là một thuật ngữ liên quan đến việc định cư tại Đức, thường được nhắc đến trong các thông tin về visa và hộ chiếu cho người nước ngoài muốn định cư tại Đức.
Cách lấy thẻ xanh Đức
Để lấy thẻ xanh Đức, bạn cần làm theo các bước sau đây:
  1. Xác định loại thẻ xanh phù hợp với tình huống của bạn (ví dụ: thẻ xanh cho những người có mục đích làm việc tại Đức, thẻ xanh cho những người có người thân tại Đức,…).
  2. Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ với các giấy tờ cần thiết như hộ chiếu, giấy tờ chứng minh nhân dân, các tài liệu liên quan đến mục đích của bạn khi đến Đức.
  3. Đăng ký online hoặc trực tiếp tại Cục quản lý nhập cư và quốc tịch Đức (Bundesamt für Migration und Flüchtlinge – BAMF) để bắt đầu quá trình xét duyệt hồ sơ của bạn.
  4. Tham gia buổi phỏng vấn với cơ quan nhập cư Đức để giải thích mục đích của mình và trả lời các câu hỏi liên quan đến quá trình định cư tại Đức.
  5. Trong trường hợp được chấp thuận, bạn sẽ nhận được thẻ xanh và có thể bắt đầu làm việc hoặc định cư tại Đức.
Khi lấy thẻ xanh Đức, bạn cần lưu ý một số điều sau:
  1. Điều kiện đủ để lấy thẻ xanh Đức: Bạn cần có đủ tiêu chí về học vấn, kinh tế và đạo đức để được cấp thẻ xanh Đức.
  2. Thời gian xử lý: Việc xử lý hồ sơ lấy thẻ xanh Đức có thể mất từ 6 đến 12 tháng. Bạn cần đặt lịch trình đúng để đảm bảo không bị ảnh hưởng đến kế hoạch của mình.
  3. Cách thức nộp hồ sơ: Bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán Đức hoặc qua bưu điện hoặc đặt hẹn online. Bạn cần đảm bảo đầy đủ các giấy tờ và thông tin liên quan.
  4. Chi phí: Chi phí lấy thẻ xanh Đức khá đắt, bao gồm phí xử lý hồ sơ, phí kiểm tra sức khỏe và phí đóng bảo hiểm y tế.
  5. Điều kiện duy trì thẻ xanh: Sau khi được cấp thẻ xanh, bạn cần tuân thủ đầy đủ các quy định của Đức và duy trì điều kiện đủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *