Block "blog-header" not found

LÀM NÔNG NGHIỆP Ở ÚC – CƠ HỘI VIỆC LÀM LƯƠNG CAO

Với một đất nước phát triển như Úc, ngoài công nghiệp thì nông nghiệp cũng là một ngành phát triển với năng lực tự cung lớn nhất thế giới. Nhu cầu lao động tăng cao khiến Úc phải tìm kiếm nguồn cung nhân lực nước ngoài. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp thông tin cho về việc làm nông nghiệp ở Úc qua diện visa nông nghiệp. Nông nghiệp là một trong những lĩnh vực thế mạnh của nền kinh tế Úc.
Nhu cầu nhân lực làm nông nghiệp ở Úc
Làm nông nghiệp ở Úc hay được còn được biết đến là làm farm ở Úc hiện nay đã trở thành ngành mũi nhọn của nền kinh tế đất nước này, bởi khí hậu nơi đây phân hóa đa dạng, đất đai màu mỡ, điều kiện tự nhiên tuyệt vời. Hàng năm, sản lượng nông nghiệp chiếm 20% sản xuất hàng hóa tại Úc. Do đó, chính phủ Úc quyết định gia tăng các chinh sách đãi ngộ việc làm cũng như mở cửa để chào đón người lao động nước ngoài. Có thể kể đến một số nghề trong việc làm nông nghiệp ở Úc đang thiếu hụt lao động hiện nay như: Thu hoạch, đóng gói và chế biến quả; cải tạo đất, chăm sóc cây; chăn nuôi, chăm sóc gia súc; làm trong nhà máy thu hoạch và sản xuất sữa; chế biến nông nghiệp;…Ngoài ra, có một số ngành lao động tay nghề cao như: nghiên cứu nông nghiệp, quản lý sản xuất,… Tùy vào trình độ, kinh nghiệm mà bạn sẽ kiếm được công việc phù hợp.
Lao động làm nông nghiệp tại Úc đang thiếu trầm trọng
Dân số Úc già hóa khiến những lao động nằm trong độ tuổi lao động ngày càng ít. Tỷ lệ lao động thất nghiệp khá cao nhưng người lao động lại ít mặn mà đến ngành nông nghiệp. Thu hoạch trồng trọt tại Úc thường theo vụ mùa nên việc tuyển nhân lực lao động khá khó khăn.
Nên đi Úc làm nông nghiệp vì lương cao
Nếu đang băn khoăn không biết có nên đi Úc lao động nông nghiệp không thì câu trả lời là có. Một trong những lý do khiến bạn chọn đi làm nông nghiệp tại Úc đó chính là thu nhập.  Vì nông nghiệp Úc là một trong những lĩnh vực thế mạnh của nền kinh tế Úc Nước này có nền nông nghiệp chất lượng cao với doanh thu lớn. Mỗi năm ngành nông nghiệp đều đóng góp rất lớn cho nền kinh tế hùng mạnh của quốc gia này. Cùng với những vai trò to lớn trong nền kinh tế, người lao động trong lĩnh vực nông nghiệp ở Úc cũng có nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt. Mức lương làm farm ở Úc tương đối cao. Hưởng nhiều phúc lợi hấp dẫn hơn. Vì vậy, nếu có cơ hội XKLĐ Úc trong lĩnh vực nông nghiệp thì bạn đừng quá băn khoăn. Vì nông nghiệp Úc vốn không giống của nông nghiệp Việt Nam. Đó là một lĩnh vực rộng lớn và đầy triển vọng.
Cơ hội XKLĐ Úc nhóm ngành nông nghiệp rộng mở hơn
Ngành nông nghiệp đóng vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế. Để duy trì sự phát triển của ngành nông nghiệp, Úc cần nhiều nhân sự trong lĩnh vực này. Đây cũng là lý vì sao nhiều công ty của Úc tuyển lao động người nước ngoài làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp. Vì có nhiều công ty tuyển dụng nên cơ hội xuất khẩu lao động Úc nhóm ngành nông nghiệp thường cao hơn, nhất là khi bạn đến từ một quốc gia nông nghiệp như Việt Nam. Do đó, nếu muốn xuất khẩu lao động Úc nhanh. Nếu muốn tăng cơ hội thành công trên hành trình này thì bạn có thể chọn các công việc trong lĩnh vực nông nghiệp. Nhất là những công việc bạn đã am hiểu. đã được đào tạo, có bằng cấp, kinh nghiệm.
Điều kiện XKLĐ ngành nông nghiệp Úc
Để được đi lao động nông nghiệp Úc (tuyển làm farm tại Úc), ngoài việc chuẩn bị các giấy tờ trong hồ sơ cơ bản, bạn cần chuẩn bị những điều sau:
  • Giấy chứng nhận nghề nghiệp (trình độ, kinh nghiệm) và có sự kiểm định của chủ lao động cũ.
  • Điều kiện sức khỏe ổn định, không mắc các bệnh truyền nhiễm
  • Tốt nghiệp THPT trở lên.
  • Tay nghề tốt, làm đúng ngành, nghề, phù hợp với tay nghề.
  • Trình độ tiếng Anh cần đạt band điểm IELTS tối thiểu 4.5
Có sự chuẩn bị bản thân tốt: kỹ năng mềm, thái độ làm việc,…
Một số công việc cho lao động Việt sang Úc làm ngành nông nghiệp
Có rất nhiều công việc có thể lựa chọn tùy theo năng lực của bản thân khi sang Úc làm nông nghiệp:
Kỹ sư đất đai và trồng trọt: Mỗi vụ mùa đều cần cải tạo đất và nâng cao khả năng phát triển của cây trồng. Chính vì vậy mà mỗi farm hay trang trại đều cần một kỹ sư lành nghề để đảm bảo mọi thứ đều hoạt động tốt
Nhân viên chăm sóc và thu hoạch: Hiện nay đa số các công việc trên đều sử dụng đến máy móc. Tuy nhiên việc điều khiển và các công đoạn gia công sản phẩm đều sử dụng rất nhiều lao động.
Mặt khác mỗi nơi và mỗi vụ mùa đều nuôi trồng những sản phẩm khác nhau nên lao động cần phải đa dạng trong hiểu biết và làm việc.
Xklđ Úc lương bao nhiêu cho ngành nông nghiệp
Theo tính toán thì mức lương dành cho những lao động đi Úc làm nông nghiệp 2022 rơi vào khoảng 100.000USD/ năm. Cao hơn cả mức lương trung bình của người dân Úc (60.000USD).
Thuận lợi nào cho người lao động Việt Nam làm nông nghiệp tại Úc
Nghề làm nông luôn vất vả, cần sự chịu khó, kiên trì trong công việc. Người Việt Nam có tính cần cù, chịu khó nên thường được các chủ trang trại, doanh nghiệp rất ưa thích. Mặt khác Việt Nam chúng ta cũng là một nước nông nghiệp nên vì thế cũng không khó khăn mấy trong việc tiếp cận các công việc làm nông ở nước bạn. Có khí hậu ổn định, thích hợp cho người dân Châu Á.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *