Block "blog-header" not found

IRELAND và Việt Nam có điểm gì tương đồng

Rất nhiều lý do để người Việt chọn Ireland là nơi học tập, làm việc và định cư như: kinh tế phát triển, giáo dục hàng đầu, môi trường sống trong lành và còn điều gì nữa? Nhiều người Việt Nam tại Ireland đã bật mí một vài điểm tương đồng của Ireland và Việt Nam kiến họ cảm thấy thú vị và gần gũi khi sống tại đây.
Quốc gia yêu chuộng hòa bình
Việt Nam là một quốc gia có lịch sử đấu tranh chống giặc ngoại xâm lâu dài, gần như suốt chiều dài lịch sử dân tộc, đến năm 1975 hòa bình mới trở lại trên đất nước Việt Nam.
Tương tự Việt Nam, Ireland cũng phải trải qua quá trình đấu tranh giành độc lập khó khăn, gian khổ với nhiều cuộc chiến và hiệp thương. Đến tận 1949 Ireland mới chính thức giành được độc lập. Đều trải qua quá trình gian khổ giành độc lập nên người Việt Nam và Ireland đều rất yêu hòa bình, tự do, thân thiện.
Khí hậu dễ chịu, ôn hòa
Thời tiết Ireland khá ôn hòa với nhiều điểm tương đồng với thời tiết tại các cao nguyên Việt Nam. Mùa Xuân Ireland cũng rơi vào tháng 2 đến tháng 4, còn mùa hè từ tháng 5 đến tháng 7, mùa thu tháng 8 đến tháng 10, còn mùa đông từ tháng 11 đến tháng 1.
Mùa hè Ireland mát mẻ, không quá nóng bức với nhiệt độ trung bình 15-20 độ C, còn mùa đông không quá rét buốt với nhiệt độ 3-8 độ C. Nhiều người Việt Nam ở Ireland cho biết, họ có thể gặp cả 4 mùa trong một ngày ở Ireland giống như Việt Nam. Vì vậy khi ra đường họ luôn phải chuẩn bị một chiếc ô và một chiếc áo khoác gió.
Khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ
Cũng giống như Việt Nam, Ireland sở hữu rất nhiều bãi biển và khung cảnh ven biển đẹp như tranh vẽ. Ireland còn được mệnh danh là đảo ngọc xanh biếc khi bầu trời, mặt biển và thiên nhiên mướt xanh hòa vào làm một.
Hòn đảo này cũng sở hữu nhiều phong cảnh thiên nhiên phong phú, hoang dã. Bên cạnh đó là một loạt các di tích lịch sử, lâu đài, thành cổ, cũng như các trải nghiệm văn hoá đặc sắc như ở Việt Nam.
Đề cao & tôn trọng các giá trị tinh thần
Cả người Việt Nam và Ireland đều coi trọng các giá trị tinh thần như quan hệ gia đình, âm nhạc, văn hóa, giáo dục, lịch sử.
Nếu ở Việt Nam, mọi người thích giao lưu, gặp gỡ tại các quán cà phê và bia hơi vào dịp cuối tuần và những người bán hàng thân thiện, hiếu khách thì người Ireland cũng thích tụ tập tại các quán rượu. Đất nước này cũng nổi tiếng với nhiều quán rượu là điểm giao lưu thú vị cả ở vùng núi, vùng quê xa xôi cho đến các thành phố sôi động.
Con người nhiệt tình, thân thiện
Việt Nam và Ireland đều là những dân tộc rất thân thiện, nồng hậu và nhiệt tình. Ở hai quốc gia này, khách du lịch đón nhận hàng ngàn lời chào đón nơi đây mỗi ngày. Họ muốn được nghe khách du lịch nhận xét những điều tốt đẹp về đất nước, con người và quê hương mình. Họ cũng thường xuyên nói về quê hương với niềm tự nào ‘đất nước tôi’, ‘thành phố của tôi’.
Ngoài ra, điểm chung văn hóa hai nước đều bắt nguồn từ những nền văn minh nổi tiếng bởi sự coi trọng những giá trị học thuật và giáo dục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *