Block "blog-header" not found

Du học nghề Đức – Những ưu điểm vượt trội

Được miễn học phí và không yêu cầu cao về học lực: Nếu như khi du học nghề ở các nước Đông Âu và Tây Âu khác, bạn cần phải bỏ ra hàng ngàn USD học phí, thì ở Đức bạn sẽ được miễn phí 100% khi theo học ngành điều dưỡng và nhà hàng – khách sạn. Tuyệt vời hơn là trong vòng 2 đến 3 năm theo đuổi chương trình học nghề bên Đức, bạn sẽ nhận được lương thực lãnh để trang trải sinh hoạt phí.
Thông thường các “cường quốc du học” khác yêu cầu học viên đăng ký học nghề tại quốc gia mình phải có học lực ít nhất là từ khá trở lên. Nếu bạn cũng nằm trong những trường hợp không may đó, du học nghề Đức sẽ là “cứu cánh” cho bạn lúc này. Bởi vì hầu hết các tổ chức giáo dục tại CHLB Đức chỉ yêu cầu năng lực học tập của học viên từ trung bình trở lên. Lý do là vì Đức là một quốc gia có nền giáo dục tiên tiến được chứng minh từ thực tiễn nên họ không quá khắt khe về yêu cầu đầu vào. Tuy nhiên, chất lượng đầu ra lại cực kỳ vượt trội cùng với tấm bằng nghề giá trị được các cường quốc trên thế giới công nhận. Điều tuyệt vời nữa là các cơ sở đào tạo nghề tại Đức hiện đang áp dụng chương trình Duo System (đào tạo kép), vừa học vừa làm giúp học viên được trả lương hấp dẫn trong quá trình học tập. Theo đó, bạn vừa rút ngắn được thời gian đào tạo, vừa được đảm bảo môi trường học tập chất lượng cao và cả chất lượng sống cực tốt.
Không giới hạn số lượng học viên: Với chính sách thu hút nguồn lao động dồi dào từ khắp nơi trên thế giới, Đức đã và đang mở cửa cho tất cả các du học sinh có nhu cầu học nghề. Bất kể bạn đang sinh sống ở châu Âu hay châu Á, ở đồng bằng hay miền núi, bạn đều có thể ghi danh học nghề tại đây khi đủ từ 18 đến 35 tuổi. Số lượng học viên được đăng ký ghi danh học nghề ở Đức không bị giới hạn như các quốc gia Âu Mỹ khác. Điều này mở ra cơ hội lớn cho hàng ngàn bạn trẻ Việt Nam muốn tìm kiếm một tương lai tốt đẹp hơn cho mình.
Tỷ lệ đỗ Visa gần 100%: Dạo quanh một vòng các diễn đàn dành cho các du học sinh tương lai, bạn sẽ nghe rất nhiều lời than thở về việc mình bị trượt visa du học nghề Anh, Mỹ. Nhưng bạn gần như không tìm thấy bất kỳ ai “rầu rỉ” vì bị rớt visa du học nghề Đức.
Đơn giản là vì quy định cấp Visa của quốc gia này phải nói rằng cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần có bằng B1 tiếng Đức với đầy đủ 4 kỹ năng là bạn sẽ dễ dàng được cấp “vé thông hành” đến cường quốc học nghề. Thực tế cho thấy có đến 99.9% học viên được cấp Visa du học nghề Đức 2023. Chỉ trừ những bạn có sức khoẻ kém hoặc bị thiếu các giấy tờ quan trọng mới bị từ chối cấp visa mà thôi.
Thời gian học tập rút ngắn: Trung bình chương trình đào tạo nghề tại Đức chỉ kéo dài tầm 3 năm là tối đa. So với chương trình đào tạo đại học kéo dài từ 4 đến 6 năm, thì việc du học nghề Đức giúp bạn giảm thiểu được thời gian học tập. Điều này cũng đồng nghĩa rằng bạn sẽ sớm tốt nghiệp và sớm kiếm được tiền khi đăng ký ghi danh học nghề.
Có ngay thu nhập khi du học nghề: Trung bình mỗi một học viên đến các doanh nghiệp thực tập sẽ được chi trả mức lương từ 900 EURO/tháng. Song song đó, phía nhà trường còn hỗ trợ sắp xếp nơi ăn chốn ở cho bạn sao cho vừa học, vừa làm một cách dễ dàng. Trong trường hợp bạn muốn gia tăng thu nhập cho chính mình, bạn có thể đăng ký làm thêm vào những ngày cuối tuần. Tuy nhiên, phía nhà trường chỉ chấp nhận cho sinh viên làm việc tối đa là 10 giờ/tuần để đảm bảo chất lượng học tập cho mình.
Có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp: Theo khảo sát cho thấy Đức là một trong những quốc gia có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất châu Âu. Tính đến năm 2021, tỷ lệ thất nghiệp ở quốc gia này chỉ rơi vào khoảng 3 – 5% mà thôi. Ngoài ra, tại Đức hiện có hơn 45.000 công ty nước ngoài đến đây đầu tư phát triển. Trong đó có đến 500 công ty sở hữu quy mô lớn nhất thế giới tập trung ở những trung tâm kinh tế lớn như Frankfurt, Hamburg, Bremen, Hesse và Baden-Wurttemberg,…
Trước một thị trường việc làm sôi động như thế, hầu hết các sinh viên du học nghề ở Đức đều có ngay công việc tốt sau khi ra trường. Mức lương khởi điểm dành cho một người mới chưa có kinh nghiệm tại đây có thể dao động từ 2000 đến 3000 Euro/tháng. Đến khi bạn tích lũy đủ kinh nghiệm cho mình, bạn sẽ được trả một mức lương hậu hĩnh hơn dao động từ 4000 đến 5000 Euro/tháng. Nếu tính ra tiền Việt Nam, thì bạn sẽ có thu nhập từ 50.000.000đ đến 75.000.000đ/tháng khi mới tốt nghiệp và từ 100.000.000đ đến 125.000.000/tháng sau khi làm việc được vài năm. Một con số mơ ước của rất nhiều người lao động hiện nay.
Cơ hội định cư rộng mở: Chỉ cần chăm chỉ làm việc sau 2 đến 5 năm, bạn hoàn toàn có thể làm thủ tục xin định cư vĩnh viễn tại CHLB Đức. Như vậy, chỉ sau từ 5 đến 8 năm kể từ khi đặt chân đến đây, bạn sẽ trở thành một công dân thực thụ tại một trong những quốc gia phát triển hàng đầu châu Âu này. Bạn có cơ hội định cư tại Đức sau 2-5 năm làm việc
CÁC NGÀNH NGHỀ HOT NHẤT HIỆN NAY
Du học nghề Đức hiện được xem là lựa chọn hàng đầu dành cho những người:
– Có học lực từ trung bình khá trở lên nhưng có nhu cầu đến châu Âu học tập và làm việc.
– Muốn học nghề ngắn hạn để nhanh chóng tìm kiếm thu nhập cao cho mình.
– Có tài chính du học eo hẹp muốn tiết kiệm tối đa chi phí học tập.
– Có nhu cầu vừa học vừa làm để trang trải sinh hoạt phí tại CHLB Đức.
Theo thống kê cho thấy hiện có hàng chục ngành nghề được tuyển sinh hàng năm ở Đức. Nhưng nếu nói về các ngành học hot nhất, ta không thể bỏ qua những lựa chọn lý tưởng dưới đây:
Ngành điều dưỡng: Với nhu cầu nguồn nhân lực lên đến 10.000 người, ngành điều dưỡng tại Đức mang đến cơ hội việc làm cao cho 100% học viên sau tốt nghiệp. Theo đó, bạn có thể kiếm được từ 3000 Euro đến 3500 Euro nếu theo đuổi công việc này.
Ngành nhà hàng – khách sạn: Tại Đức hiện có hàng ngàn nhà hàng và khách sạn hạng sang hoạt động mạnh mẽ. Vì vậy, nhu cầu nguồn nhân lực của ngành nghề hot thường rất cao với mức lương khởi điểm cho nhân viên mới lên đến hàng ngàn Euro mỗi tháng.
Ngành làm đẹp: Chỉ sau thời gian ngắn học nghề làm đẹp tại Đức, bạn có thể kiếm được thu nhập trên 3000 Euro khi làm việc tại các Spa và trung tâm thẩm mỹ lớn. Đi kèm với đó là tận hưởng nhiều đãi ngộ hấp dẫn dành cho học viên như được nhận trợ cấp trong lúc học nghề.
Ngoài ra thì Đức hiện còn có nhiều ngành nghề hấp dẫn khác cho bạn lựa chọn. Chẳng hạn như nghề đầu bếp, giáo viên mầm non, kỹ thuật viên cơ khí, kỹ thuật viên điện tử và kỹ thuật viên xây dựng, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *