Block "blog-header" not found

Cộng Đồng Người Việt Ở Ireland Sống Ra Sao?

Cộng đồng người Việt ở Ireland ngày càng đông đảo với hơn 2000 người tại đây. Ireland là một đất nước xinh đẹp, hiện đại và ngày càng có nhiều người có nguyện vọng được định cư ở đất nước này. Hãy theo dõi bài viết sau để biết được những thông tin về cuộc sống của cộng đồng người Việt tại Ireland.

Cộng đồng Người Việt ở Ireland ngày càng lớn mạnh và cởi mở hơn so với năm 1979

Hiện nay Ireland thu hút được đông đảo người Việt định cư ở đây. Tại Ireland ngày càng có nhiều người Việt Nam nhập cư từ các quốc gia khác đến. Còn có đông đảo các bạn sinh viên, du học sinh đang học tập và làm việc ở đây. Nhờ đó mà cộng đồng người Việt ở Ireland ngày càng phát triển về quy mô và độ mở.

Dưới đây là những yếu tố mà Ireland ngày càng thu hút được nhiều người định cư, học tập và làm việc tại đây:

Kinh tế và chất lượng cuộc sống ở Ireland

Ireland là một quốc đảo xanh tươi, mang khí hậu ôn hòa, có không khí trong lành. Bên cạnh đó là tài nguyên thiên nhiên dồi dào, Ireland cũng là một trong những nền kinh tế phát triển hàng đầu trên thế giới với môi trường kinh tế quốc tế vô cùng rộng mở, sôi động.

Ireland là đất nước có chất lượng cuộc sống thuộc mức cao nhất thế giới hiện nay. Quốc đảo Ireland đạt mức cao trong mọi khía cạnh như: Thu nhập, kết nối xã hội, việc làm, nhà ở, chăm sóc sức khỏe, giáo dục và kỹ năng, trạng thái hạnh phúc và chất lượng của môi trường sống.

Hệ thống giáo dục chất lượng cao tại Ireland

Chất lượng hệ thống giáo dục của quốc đảo Ireland thuộc vào top 10 trên thế giới. Với hàng loạt trường đại học hàng đầu, Ireland là quốc gia có tỷ lệ tốt nghiệp thạc sĩ, tiến sĩ lớn nhất thế giới hiện nay. Bên cạnh đó là chính phủ Ireland có rất nhiều khoản hỗ trợ cho du học sinh trong nước.

Bằng cấp của các trường đại học tại Ireland được công nhận trên toàn thế giới. Do đó, bạn có thể yên tâm khi có bằng đại học ở Ireland thì bạn có rất nhiều cơ hội công việc ở cả Châu Âu và trên toàn thế giới. Đây cũng là lý do mà quốc gia Ireland hệ thống nguồn nhân lực chất lượng cao và có tay nghề vượt trội.

Dù cuộc sống còn nhiều thử thách nhưng người Việt ở Ireland nhìn chung rất bằng lòng

Mặc dù cuộc sống của cộng đồng người Việt ở Ireland còn gặp rất nhiều thử thách. Tuy nhiên Chính phủ Ireland hỗ trợ và tạo một môi trường thuận lợi để cư dân, doanh nghiệp phát triển. Tại đất nước Ireland có rất nhiều các trụ sở của các doanh nghiệp công nghệ và dược phẩm hàng đầu trên thế giới.

Bên cạnh đó, Chính phủ Ireland còn áp dụng thuế suất doanh nghiệp thấp và các công nhân địa phương luôn được đào tạo chuyên nghiệp, có tay nghề cao. Do đó, khi sinh sống và làm việc tại quốc gia này, bạn có rất nhiều cơ hội để phát triển kinh doanh như mong muốn.

Người Việt ở Ireland luôn ý thức tầm quan trọng của việc duy trì văn hóa truyền thống và đoàn kết dân tộc.

Trụ sở Hội Hữu nghị Việt Nam-Ireland nằm trên phố Hardenwicke, thành phố Dublin. Hội đã được thành lập và hoạt động hơn 15 năm. Tại Ireland, Hội Hữu nghị Việt Nam được coi là tâm điểm văn hóa và chính là “ngôi nhà chung” của cộng đồng người Việt ở Ireland.

Văn phòng của Hội mang đậm phong cách dân tộc Việt Nam qua từng hạng mục. Nổi bật là băng rôn đỏ, cành mai, câu đối, bản đồ, quốc kỳ, hình ảnh Vịnh Hạ Long. Cộng đồng người Việt ở Ireland duy trì văn hóa truyền thống Việt Nam và tinh thần đoàn kết dân tộc.

Trụ sở Hội Hữu nghị Việt Nam – “ngôi nhà chung” của những người Việt tại Ireland xa quê 

Từ những ngày đầu thành lập và đi vào hoạt động, Hội Hữu nghị Việt Nam – “ngôi nhà chung” đã trở thành một địa điểm quen thuộc, tin cậy của cộng đồng người Việt ở Ireland.

Chức năng của trụ sở Hội Hữu nghị Việt Nam tại Ireland 

Hội Hữu nghị Việt Nam tại Ireland có thể công chứng, chứng thực các loại giấy tờ cho công dân Việt Nam sinh sống ở Ireland. Bên cạnh đó Hội còn có thể trao đổi với chính quyền sở tại Ireland để đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho các công dân Việt Nam tại đây.

Bên cạnh đó, Hội còn là địa điểm tụ họp vào những ngày lễ quan trọng như Tết Nguyên Đán, Tết Trung thu, Quốc khánh 2/9 … cho cộng đồng người Việt ở Ireland. Ngoài ra, Hội còn tổ chức các giải thể thao như: Bóng đá, bóng bàn, kéo co… còn có thi hát, khiêu vũ.

Các hoạt động hỗ trợ của trụ sở Hội hữu nghị Việt Nam tại Ireland

Hội còn phối hợp với Liên hiệp Văn hóa Việt Nam tại Ireland để mở những buổi học tiếng Việt. Tạo cơ hội cho các bạn trẻ Ireland học tiếng Việt. Đồng thời, giao lưu, tìm hiểu thêm về những nét văn hóa truyền thống của Ireland. Những lớp học bổ ích này được triển khai một cách liên tục.

Ireland là trung tâm đầu tư và định cư của Châu Âu.

Trong thời gian gần đây, Ireland đã trở thành một vương quốc châu Âu giữ vị trí số 1 trên quốc tế về năng lực sinh sống. Bên cạnh đó, nền kinh tế tài chính Ireland không ngừng tăng trưởng. Do đó, Ireland chính mà một trung tâm đầu tư và định cư hàng đầu tại Châu Âu hiện nay.

Ireland là một quốc gia lý tưởng để học tập, làm việc và định cư đối với người Việt hiện nay. Các thông tin về cuộc sống của cộng đồng người Việt ở Ireland đã được chia sẻ đến các bạn đầy đủ trong bài viết trên. Hy vọng có thể giúp ích cho các bạn khi đưa ra lựa chọn học tập định cư tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *