Block "blog-header" not found

CHÂN DUNG NHỮNG NGƯỜI VIỆT TRẺ

Ngày càng có nhiều người Việt Nam trẻ tuổi muốn sinh sống và làm việc ở Đức. Nhiều người trong số họ đã thực hiện được ước mơ của mình. Năm người Việt mà chúng tôi giới thiệu với các bạn ở đây sẽ kể về những khó khăn ban đầu củ a họ khi ở Đức, về công việc, các hoạt động giải trí, kế hoạch cho tương lai và tất nhiên cả về những gì họ thích ở Đức và tầm quan trọng của việc học tốt tiếng Đức.

NĂM NGƯỜI VIỆT NAM KỂ VỀ CÂU CHUYỆN CỦA MÌNH

Nhà làm phim Ngo Minh Duc đã đồng hành cùng các nhân vật chính tại nơi làm việc, cùng đi với họ ra chợ, tới sân golf, đi leo núi và có mặt tại bếp ăn ở nhà. Năm người Việt nam cùng kể về những khó khăn ban đầu khi họ sang Đức, về công việc, các hoạt động giải trí và kế hoạch cho tương lai. Dĩ nhiên, họ cũng kể về tình yêu của mình với nước Đức cũng như tầm quan trọng của việc học tiếng Đức.

NGUYỄN THỊ LIÊN PHƯƠNG

sống ở Hamburg và làm bác sỹ. Cô yêu chợ cá Hamburg, nơi đây gợi nhớ đến quê hương cô Việt Nam. Phương cho rằng: „Nước Đức là nơi người ta có thể biến ước mơ trở thành hiện thực“.

NGÔ MINH ĐỨC

nhận học bổng học đại học tại Bochum, hiện làm công nghệ thông tin cho hãng Volkswagen. Khi rảnh rỗi, anh thường di dạo quanh hồ cùng vợ con hoặc xem bóng đá ở quán bia với bạn bè.

NGUYỄN THỊ THU

là điều dưỡng viên chăm sóc người già ở Berlin. Cô đưa chúng ta đến thăm chợ Đồng Xuân – một chợ lớn của người Việt ở Berlin. Những người bạn Đức rất thích ghé thăm, khi cô nấu ăn với các bạn Việt nam ở cùng phòng.

NGUYỄN HỒNG MAI

đã quen bạn trai người Đức từ thời học kỹ thuật điện tử. Hiện, cả hai cùng làm việc cho hãng Mercedes ở Sindelfingen cạnh Stuttgart. Cô thích leo núi vào thời gian rỗi – đây là bộ môn thể thao thích hợp dành cho những người bền chí như cô.

NGUYỄN HOÀNG TRUNG

đã sống ở 8 thành phố trong 12 năm qua, hiện anh làm chuyên viên cao cấp phụ trách giao dịch ngắn hạn trong ngày của một công ty tại Mannheim. Anh thấy vui khi được làm việc trong nhóm có các thành viên đến từ nhiều nước khác nhau. Anh đặc biệt thích chơi golf khi cần nghỉ ngơi lấy lại cân bằng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *