Block "blog-header" not found

Cảnh báo: Chuyển tiền trước rồi gửi chìa khóa khi thuê nhà ở Đức qua mạng

Hết sức thận trọng khi bạn không ở Đức và bên môi giới đại diện của căn nhà đều ký vào hợp đồng thuê thông qua email và sau đó họ bảo sẽ gửi hợp đồng giấy qua post về nhà người thân ở Đức.

Bọn tội phạm không ngừng cố gắng lấy tiền từ những người đang tìm kiếm một căn hộ bằng những trò lừa đảo mới.

Những kẻ lừa đảo ngày càng tin vi hơn khi thị trường thuê nhà ở Đức ngày càng khó khăn. Chúng quảng cáo các căn hộ rất có vẻ “thật” bằng hình ảnh, thông tin rất tin cậy và kể cả đăng ảnh “chủ nhà” và gọi Video với “chính chủ nhà”.

Công nghệ AI lừa đảo qua video call đang rất tinh vi!

Công nghệ này dựa trên những hình ảnh các bạn cung cấp trên mạng xã hội, nên hoàn toàn trông y như thật! Tuy nhiên điểm yếu là bạn chỉ mới nhìn và giao tiếp qua video call trong thời gian khá ngắn với tầm 2-3 câu thoại cực đơn giản! Đây là đặc điểm giúp mọi người phân biệt!

Giá cả, mặt bằng và địa điểm nhìn chung đều khá bình thường (không quá hấp dẫn). Bên môi giới đại diện của căn nhà đều ký vào hợp đồng thuê thông qua email và sau đó họ bảo sẽ gửi hợp đồng giấy qua post về nhà người thân (ở Đức).

Tuy nhiên, bên công ty đại diện yêu cầu bạn chuyển cọc trước khi nhận chìa khóa từ người thuê hiện tại. Đây là điểm mấu chốt và dấu hiệu lừa đảo.

Thuê nhà với điều kiện như mơ – thủ đoạn lừa đảo quảng cáo căn hộ

Căn hộ 3 phòng mới được tân trang lại ở vị trí đắc địa. Một chỗ đậu xe hoặc thậm chí là một bãi đậu xe ngầm và thậm chí có thể là thang máy. Ở thành phố lớn, quảng cáo này nghe như giấc mơ của một gia đình hạt nhân.

Nếu giá phù hợp, não của bạn thường tắt và bạn chỉ muốn có căn hộ. Nhưng hãy cẩn thận: đừng để vẻ đẹp làm bạn choáng ngợp. Tiếp cận việc tìm kiếm căn hộ của bạn một cách cẩn thận và cẩn thận, nếu không bạn có thể mắc phải một trong những thủ thuật sau.

Mục đích của bọn tội phạm ở đây là gian lận tiền ứng trước hoặc gian lận tiền đặt cọc nhà ở

Quảng cáo căn hộ có hình ảnh trộm – trả trước tiền đặt cọc và tiền thuê nhà

Bạn đã bao giờ xảy ra trường hợp cùng một căn hộ được cung cấp từ một số nhà cung cấp trong quá trình tìm kiếm của bạn chưa? Vậy thì hãy cẩn thận. Cũng có thể có kẻ lừa đảo.

Hiện nay, tội phạm thường sao chép ảnh từ các quảng cáo căn hộ và sử dụng chúng cho các quảng cáo lừa đảo của chúng. Tất nhiên, bọn tội phạm cung cấp căn hộ, chung cư hoặc nhà ở với giá rẻ nhất. Nếu bạn tỏ ra quan tâm đến căn hộ, chủ nhà được cho là đột nhiên muốn bạn chuyển tiền đặt cọc và trả trước vài tháng tiền thuê nhà.

Bên lừa đảo hoàn toàn có thể sử dụng hình ảnh, tên tuổi của một công ty Nhà đất có tiếng nhưng tài khoản mà bạn chuyển vào lại là tài khoản khác, không phải của công ty Nhà đất đó, sau khi chuyển tiền cọc rồi thì bạn không thể lấy lại được.

Ở Đức thuê nhà không dễ, họ nhận hồ sơ người thuê và hẹn lịch để xem nhà và tất nhiên xem người xem bảng lương rồi mới liệ hệ cho lịch, chứ không dễ đâu.

Lừa đảo tiền đặt cọc: Lừa người tìm mua căn hộ của Đài truyền hình Tây Đức

Thông trường ở Đức thuê nhà đều đến trực tiếp xem nhà, ký kết và sau đó mới nộp tiền cọc chứ không phải đưa cho chủ nhà giữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *