Block "blog-header" not found

Các ngành nghề xuất khẩu lao động tại CHLB Đức năm 2023

Bạn đã từng nghĩ đi xuất khẩu lao động Đức? Nhưng không biết nên chọn ngành nghề gì? Rồi lại chần chừ vì rào cản ngôn ngữ, khác biệt văn hoá,… Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn biết đến các ngành nghề XKLĐ Đức, hiểu rõ hơn về điều kiện cũng như những lợi ích mà bạn nhận được khi tham gia thị trường XKLĐ Đức. Các bạn cùng tham khảo nhé!
9 NGÀNH NGHỀ HOT NHẤT ĐỂ ĐI XKLĐ TẠI CHLB ĐỨC
Có rất nhiều ngành nghề bạn có thể chọn lựa khi xuất khẩu lao động tại CHLB Đức, mức lương đối với mỗi ngành nghề cũng khá cao nên bạn không cần quá lo lắng. Hiện nay xu thế già hóa ở những đất nước phát triển như Nhật, Hàn… và cả Đức cũng rất nhiều chính vì vậy nguồn lao động chọn ngành nghề điều dưỡng đang được coi là HOT nhất hiện nay. Hợp đồng khi bạn sang Đức thường kéo dài 5 năm đối với ngành điều dưỡng, 2 năm đầu bạn học Y tá không mất học phí tuy nhiên bạn sẽ nhận được mức lương từ 30 đến 40 triệu đồng, 3 năm sau bạn sẽ được làm việc tại các bệnh viện Đức. Sau khi bạn kết thúc hợp đồng bạn có thể gia hạn thêm nếu muốn.
♦Điều dưỡng
♦Lái xe Ô tô
♦ Nhà hàng khách sạn
♦ Đầu bếp
♦ Cơ khí, Cắt gọt kim loại,
♦ Điện dận dụng, Điện lạnh
♦ Xây dựng
♦ Công nghệ ôtô
♦ Công nghệ thông tin…
ĐIỀU KIỆN TUYỂN DỤNG ĐI XKLĐ TẠI CHLB ĐỨC
Việc đầu tiên khi bạn muốn xuất khẩu lao động Đức bạn cần biết được mình có đủ điều kiện cũng như đủ tiêu chuẩn để đáp ứng được những yêu cầu của đất nước họ không, một số yếu tố bạn cần biết cụ thể như:
♦ Về giới tính: Không phân biệt giới tính, nam/nữ đều có thể đi xuất khẩu lao động sang đất nước này.
♦ Độ tuổi: Độ tuổi thích hợp nhất là từ 21 đến 39 tuổi.
♦ Về trình độ học vấn: Bạn cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên.
♦ Chứng chỉ ngôn ngữ: Bạn cần chứng chỉ ngôn ngữ Đức ít nhất từ A1 trở đi đến bằng B2.
♦ Về sức khỏe: Không mắc các bệnh truyền nhiễm cũng như những bệnh có ghi trong luật xuất nhập khẩu nước này, người lao động cần có sức khỏe tốt, có thái độ làm việc chăm chỉ, không mắc tiền án, tiền sự ở Việt Nam.
Nhìn tổng quát thì điều kiện đi xuất khẩu lao đông Đức khắt khe hơn các quốc gia khác bạn không chỉ cần sức khỏe, bằng cấp mà bạn còn bắt buộc có chứng chỉ tiếng Đức./

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *