Block "blog-header" not found

Anh nới lỏng quy định về thị thực để thu hút lao động nước ngoài đến làm việc trong ngành xây dựng

Theo đó, với những người thợ nề, thợ xây, thợ lợp mái nhà, thợ lát gạch, thợ mộc, thợ trát tường… sẽ được hưởng lợi từ thị thực rẻ hơn và các tiêu chí tuyển dụng cũng thoải mái hơn theo các thay đổi.

Động thái được đưa ra trong bối cảnh nước Anh đang thiếu lao động trầm trọng trong một số lĩnh vực, nghĩa là các nhà tuyển dụng rất muốn tuyển dụng lao động từ nước ngoài.

Tuy nhiên, điều này cũng “gây đau đầu” về chính trị cho Đảng Bảo thủ cầm quyền của Thủ tướng Anh Rishi Sunak, vốn đã hứa hẹn cắt giảm dòng di cư ròng trong thập kỷ này.

Bộ Nội vụ Anh mới đây cho biết, việc bổ sung các vai trò và vị trí việc làm mới sẽ hỗ trợ cung cấp cơ sở hạ tầng quan trọng của quốc gia và kích thích tăng trưởng cho các ngành liên quan.

Vào tháng 3, Uỷ ban Tư vấn Di cư độc lập đã khuyến nghị rằng các công việc trong ngành xây dựng nên được thêm vào danh sách nghề nghiệp thiếu hụt. Danh sách này đã bao gồm nhân viên chăm sóc, kỹ sư xây dựng và kỹ thuật viên thí nghiệm…

Được biết, di cư ròng đến Anh đã đạt mức cao kỷ lục 606.000 người vào năm 2022, qua đó khiến Thủ tướng Anh Rishi Sunak đưa ra những lời hứa để giảm “lượng khách đến”.

Trước tình trạng thiếu hụt lao động như hiện nay, những người không đồng tình với Brexit cho rằng việc Vương quốc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) đã làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu lao động, vì công dân EU không còn có thể đến Anh làm việc mà không cần thị thực như trước đây.

Bên cạnh đó, tuyên bố của chính phủ cũng cho biết, những người làm việc trong ngành nghề thiếu hụt lao động có thể được trả 80% mức lương thông thường của công việc và vẫn đủ điều kiện để được cấp thị thực. Ứng viên cần có lời mời làm việc từ nhà tuyển dụng và phải đáp ứng yêu cầu về kỹ năng Tiếng Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *