Block "blog-header" not found

5 ngành nghề có nhu cầu lao động cao tại Vương Quốc Anh

Thị trường lao động tại Anh

Theo trang The time money mentor, 2023 ghi nhận số lượng việc làm còn trống ở Vương quốc Anh là khoảng 1 triệu việc làm được quảng cáo. Các công việc như kỹ sư, giảng dạy và CNTT là những nhà tuyển dụng lớn nhất. Nguyên nhân của sự thiếu hụt là do Brexit – Nhân sự trong các nước EU bị hạn chế làm việc tại Anh; hậu dịch bệnh lực lượng lao động sục giảm hoặc không tham gia lao động và còn một số nguyên nhân khác.  Vì vậy đây là cơ hợi rất tốt để đi học các ngành Kỹ sư, y tế. giáo dục và công nghệ thông tin tại Anh do đầu ra khát nhân lực.

Tổng quan về lương và các chế độ lao động tại Anh

Dưới đây là giá trị lương kèm theo các phúc lợi xã hội mà các du học sinh có cơ hội nhận được khi theo học các ngành hot của Anh:

Các lợi ích bắt buộc khi làm việc tại Vương quốc Anh bao gồm:  nghỉ hưu, lương hưu, lương nghỉ lễ, lương thai sản hoặc lương cha và lương ốm đau. Các lợi ích bổ sung bao gồm Bảo hiểm nhân thọ, Bảo vệ thu nhập, Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, Bảo hiểm y tế tư nhân, Bảo hiểm nha khoa, Chương trình tiền mặt y tế, Chương trình hỗ trợ nhân viên, Dịch vụ bác sĩ đa khoa ảo, v.v.

Về lương: Theo Bộ Giáo dục, một giáo viên ở London có thể được trả tới 42.624 bảng Anh một năm. Giáo viên tương tự ở phần còn lại của Anh và xứ Wales sẽ nhận được số tiền lên tới 36.961 bảng Anh.

 • Giám đốc và Giám đốc Dịch vụ Y tế và Y tế Công cộng – £50,789/ năm (1.5 tỷ)
 • Bác sĩ y khoa chuyên khoa – £ 68,614/năm (2 tỷ)
 • Nhà phân tích kinh doanh CNTT, Kiến trúc sư và Nhà thiết kế hệ thống – £ 50,396/năm(1.5 tỷ)
 • Phi công máy bay và kiểm soát viên không lưu – £62,778/ năm (1.8 tỷ)
 • Kỹ sư điện – £50,487/năm (1.5 tỷ)
 1. Y tá

Điều dưỡng là một lĩnh vực gặp nhiều khó khăn trong thời gian gần đây và dẫn đến tình trạng thiếu y tá trên khắp Vương quốc Anh. Năm ngoái, 43.000 vị trí điều dưỡng trên khắp nước Anh không được tuyển dụng. Điều này thường được giải thích là do mức lương thấp, tỷ lệ luân chuyển công việc cao và sự quan tâm đến nghề này giảm dần.

Hậu COVID, điều dưỡng, cũng như nhiều vị trí chăm sóc sức khỏe khác trở nên vô cùng quan trọng. Chính phủ sẽ có hành động nhằm tăng lương y tá và tăng phúc lợi để ngành y tế trở nên hấp dẫn hơn nhiều. Đến năm 2024, lương y tá mỗi tháng ở Anh sẽ tiếp tục tăng, điều này phù hợp với thực tế là y tá ngày càng được công nhận về vai trò quan trọng của họ trong chăm sóc sức khỏe. Cơ quan Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS), nơi tuyển dụng nhiều y tá trong nước, đã nhận được nhiều yêu cầu hơn về dịch vụ chăm sóc sức khỏe vì dân số ngày càng tăng, mọi người sống lâu hơn và các phương pháp điều trị y tế ngày càng được cải thiện.

– Các chuyên gia trong ngành này có thể đủ điều kiện nộp đơn xin Visa Chăm sóc và Sức khỏe Vương quốc Anh dựa trên chức danh công việc.

– Mức lương y tá ở Vương quốc Anh mỗi tháng đối với những người mới lấy bằng là từ ~£22,679 đến ~ £28,865 mỗi năm. Nó đảm bảo rằng các y tá được trả lương công bằng cho sự chăm chỉ và cam kết của họ, ngay cả khi mới bắt đầu.

 1. Nhà phát triển web/phần mềm

Internet đang trở thành một vấn đề khá lớn. Thực tế, hầu hết các công việc trong loại lĩnh vực này hiện đang có nhu cầu cao và điều đó sẽ chỉ tăng lên trong tương lai. Thế giới kỹ thuật số sẽ đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong cuộc sống của con người trong thời gian dài sắp tới và nếu 1 cá nhân có thể viết mã, xây dựng chuỗi khối, thiết kế ứng dụng, xây dựng trang web hoặc tạo một số phần mềm, kỹ năng của người đó sẽ được cải thiện.

Nhu cầu về các chuyên gia công nghệ có nền tảng khoa học máy tính đang tăng cao hơn bao giờ hết. Với việc ngày càng nhiều doanh nghiệp chuyển sang hoạt động trực tuyến, nhu cầu phát triển phần mềm, quản lý dự án và hệ thống thông tin doanh nghiệp đã tăng lên rất nhiều ở Vương quốc Anh. Sau đây là những công việc đòi hỏi khắt khe ở Vương quốc Anh trong ngành công nghệ thông tin và mức lương trung bình toàn quốc của họ:

 • Chuyên gia thiết kế web – £ 28,413 mỗi năm
 • Lập trình viên – £34,917 mỗi năm
 • Chuyên gia phát triển phần mềm – £31,139 mỗi năm
 • Nhà phân tích kinh doanh CNTT – £ 37,092 mỗi năm
 1. Giáo viên

Giống như điều dưỡng, giảng dạy là một lĩnh vực khác đã từng phổ biến hơn bây giờ rất nhiều. Nhưng thời gian sau đại dịch, Chính phủ Anh không gặp thuận lợi trong việc tuyển dụng giáo viên do các nguyên nhân về lương và chế độ đãi ngộ. Nhưng đây là lĩnh vực đang được giải quyết, mặc dù chậm, và nếu bạn mơ ước trở thành giáo viên, thì đây có thể là thời điểm tốt nhất có thể. Trong tương lai, chính phủ dường như quyết tâm giải quyết các vấn đề này. Nếu muốn trở thành giáo viên, sinh viên sẽ cần có bằng cấp (không nhất thiết phải đúng môn học muốn dạy) và bằng cấp giảng dạy được công nhận.

 1. Kỹ sư

Đây là một lĩnh vực đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể cả về số lượng các khóa học hiện có cũng như số lượng người tham gia. Kỹ thuật hiện là một trong những bằng cấp phổ biến nhất ở Anh, nhưng nhu cầu về kỹ sư vẫn rất cao. Một lần nữa, đây là lĩnh vực bao gồm kỹ thuật hàng không vũ trụ và ô tô đến kỹ thuật y sinh, từ xây dựng các tòa nhà chọc trời đến trang trại gió – các lựa chọn cho những ai muốn bắt tay vào hành trình kỹ thuật có xu hướng đi lên cao hơn.

Ngành kỹ thuật luôn có nhu cầu cao về lao động có tay nghề cao ở nhiều lĩnh vực kỹ thuật khác nhau. Lựa chọn loại bằng kỹ sư nào thực sự phụ thuộc vào mục tiêu cuối cùng của Sinh viên. Hành trình học tập  có thể bắt đầu với kỹ thuật tổng quát và bắt đầu từ đó, hoặc nếu có chuyên môn sâu thì hãy bắt đầu với kỹ thuật hóa học hoặc điện. Sau đây là một số vai trò công việc kỹ thuật hàng đầu và mức lương trung bình toàn quốc của họ:

 • Kỹ sư hạt nhân – £ 64,350 mỗi năm
 • Kỹ sư dữ liệu – £ 56,418 mỗi năm
 • Kỹ sư phần mềm/AI- £ 46,140 mỗi năm
 • Kỹ sư dầu khí – £38,239 mỗi năm
 • Kỹ sư xây dựng – £36,683 mỗi năm
 • Kỹ sư điện – £35,085 mỗi năm
 • Kỹ sư cơ khí – £34,805 mỗi năm
 • Kỹ sư hóa học – £34,585 mỗi năm
 • Kỹ sư hàng không – £32,934 mỗi năm
 1. Nhà phân tích dữ liệu/Nhà khoa học

Dù muốn hay không, dữ liệu đang nhanh chóng bao trùm cuộc sống của con người và thật khó để thấy xu hướng đó sớm kết thúc. Nhưng với dòng dữ liệu được truyền đến từng giây trong ngày, ai chịu trách nhiệm phân tích tất cả và đưa ra quyết định dựa trên nó? Nhà phân tích dữ liệu hoặc nhà khoa học dữ liệu có thể không phải là nghề nổi tiếng nhất, nhưng chúng chắc chắn là hai công việc sẽ chứng kiến ​​​​sự phát triển vượt bậc trong những năm và thập kỷ tới. Và đây là những công việc có thể áp dụng ở hầu hết mọi lĩnh vực. Cho dù là người đang phân tích các con số ở Phố Wall hay trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, thị trường việc làm chưa bao giờ yêu cầu nhiều người có khả năng đọc và hiểu các trích dẫn dữ liệu khổng lồ như thế giới có ngày nay. Bằng cấp về khoa học dữ liệu là điều bắt buộc nếu sinh viên chọn theo đuổi con đường này, mặc dù phải nói rằng một số nhà khoa học dữ liệu giỏi nhất xung quanh đều là những người tự học (và thường cũng là những thiên tài ở ranh giới).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *