Block "blog-header" not found

10 điều khiến du khách bị bắt ở Dubai

Nếu nhảy múa, uống rượu bia hay quan hệ thân mật nơi công cộng, bạn có thể bị tống giam hoặc trục xuất khỏi Dubai.

Du khách nào có ý định du lịch tới Dubai hãy dành thời gian để tra cứu, tìm hiểu trước về các luật lệ, tập tục sau nhằm tránh rắc rối.

Mặc trang phục không đúng giới tính

Việc ăn mặc không phù hợp với giới tính của mình là hành vi bất hợp pháp ở Dubai, và bạn có thể bị bắt giữ, thậm chí tống giam. Nếu muốn mặc đồ khác giới, hãy đảm bảo bạn đang ở chốn riêng tư.

Nhảy múa nơi công cộng

Nhảy múa bị coi là một hành động xúc phạm người khác, gây mất trật tự nơi công cộng và phải bị bắt giữ. Dubai có rất nhiều câu lạc bộ đêm nhưng đều là không gian riêng tư, phải có giấy phép đặc biệt để mở cửa đón khách.

Lời lẽ tục tĩu, hành động khiêu dâm hay cử chỉ thô lỗ nơi công cộng

Chửi thề, dùng từ ngữ mang tính xúc phạm nơi công cộng cùng với các cử chỉ khiếm nhã sẽ khiến bạn bị cảnh sát bắt tại Dubai. Tùy thuộc vào ngôn ngữ hoặc cử chỉ mà bạn còn có thể bị trục xuất khỏi Dubai.

Thân mật với người khác giới nơi công cộng

Khi du lịch cùng với vợ chồng, người yêu hoặc đang bắt đầu một mối quan hệ tình cảm ở Dubai, bạn không nên quá thân mật một cách công khai. Du khách có thể bị bắt ngay chỉ vì hôn nhau hoặc nắm tay nơi công cộng.

Chung phòng khách sạn hoặc sống chung khi chưa kết hôn

Đây cũng là hành động bất hợp pháp ở Dubai. Tuy vậy, nhiều khách sạn quốc tế lớn không kiểm tra tình trạng hôn nhân của khách. Đó là cơ hội tìm hiểu khách sạn bạn ở nghiêm ngặt tới mức nào, nhưng không vì thế mà bạn cố tình vi phạm bởi không ai muốn bị cảnh sát gõ cửa phòng mình.

10-dieu-tuong-nhu-vo-hai-khien-du-khach-bi-bat-o-dubai

Hãy cẩn trọng với hành vi của mình nơi công cộng để có chuyến du lịch Dubai vui vẻ. Ảnh: Flickr.

Bị buộc tội hiếp dâm hoặc là nạn nhân của vụ hiếp dâm

Chính quyền Dubai có thể bắt, bỏ tù hoặc trục xuất người phạm tội hiếp dâm, nhưng thành phố này còn nổi tiếng về những vụ án mà nạn nhân hiếp dâm cũng ngồi tù vì bị khép vào tội quan hệ bất chính. Nếu không may rơi vào tình trạng tồi tệ này, hãy gọi ngay cho đại sứ quán nước mình và tìm một luật sư để bào chữa.

Uống đồ có cồn nơi cộng cộng hoặc những nơi trái phép

Uống rượu bia ở Dubai chỉ được cho phép trong một số trường hợp sau: tại một nhà hàng, quán bar có giấy phép bán và cho khách sử dụng đồ có cồn; uống ở nơi riêng tư miễn là đồ uống đó cũng có nguồn gốc hợp pháp. Dù vậy bạn vẫn nên cẩn trọng, nếu bị bắt khi uống ở nơi công cộng bạn có thể bị tống giam một thời gian.

Nhập khẩu, bán hoặc sử dụng ma túy

Sử dụng, nhập khẩu hoặc bán ma túy là những hành vi bị nghiêm cấm ở Dubai. Nếu bị bắt vì vi phạm, bạn sẽ bị tống giam một thời gian hoặc thậm chí là trục xuất. Bị phát hiện với một lượng rất nhỏ ma túy cũng dẫn tới án tù là 4 năm tù giam – mức phạt thấp nhất. Bản án nặng nhất dành cho những kẻ buôn bán ma túy ở Dubai là tử hình.

Quảng bá một quỹ từ thiện trên mạng xã hội

Nhiều khách nước ngoài cảm thấy khó tin vào điều này nhưng việc quảng bá một quỹ từ thiện mà không có sự cho phép của chính quyền địa phương cũng bị buộc tội và bắt giam. Nhiều người đã bị trục xuất sau khi viết trên mạng xã hội về các quỹ từ thiện của họ một cách vô tư.

10-dieu-tuong-nhu-vo-hai-khien-du-khach-bi-bat-o-dubai-1

Mỗi năm vẫn có hàng triệu người du lịch Dubai mà không gặp vấn đề gì. Ảnh: Christiane Birr.

Đăng thông tin chống chính quyền trên mạng xã hội

Mới đây Dubai ra luật cấm đăng tải những thông tin ủng hộ Qatar sau khi nơi này bị cấm vận và cô lập. Bạn sẽ bị bắt và vào tù nếu có hành vi đăng tải thông tin ủng hộ Qatar hoặc chống lại chính quyền Các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *