Block "blog-header" not found

XKLĐ nghề điều dưỡng tại CHLB Đức – Môi trường làm việc tốt, lương cao

Đức là một trong những nước lớn, phát triển về kinh tế khá tốt. Thế nhưng có một vấn đề đang tồn tại tại đây chính là tỷ lệ dân số già khá cao. Điều này gây áp lực rất lớn lên hệ thống y tế và chăm sóc sức khỏe. Chính vì thế, Đức rất cần có những điều dưỡng viên để chăm sóc người già, người bệnh trong các viện dưỡng lão, trung tâm chăm sóc sức khỏe, bệnh viện…Chính vì thế, trong nhiều năm nay Đức đã ban hành nhiều chính sách để thu hút người lao động đến sinh sống, học tập và làm việc.
MỨC LƯƠNG CAO 
Một tháng, điều dưỡng viên tại Đức sẽ nhận được mức lương từ 2800 – 3000 EUR. Đây là một trong những ngành nghề có mức lương khá cao khi đi xuất khẩu lao động tại Đức.
Đồng thời, môi trường làm việc của Đức rất lý tưởng. Bởi đây là một trong những quốc gia lớn, hệ thống y tế và chăm sóc sức khỏe vô cùng hiện đại. Do đó, khi lựa chọn Đức để xuất khẩu lao động thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm mình sẽ học hỏi được rất nhiều điều thú vị và phát triển kinh nghiệm của bản thân.
MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC NHIỀU TRẢI NGHIỆM
Phong tục, cách sống, cách giao tiếp, ẩm thực của người Đức có những điểm khác biệt rất lớn so với ở Việt Nam. Chính vì thế, đây được xem là cơ hội để các bạn có thể trải nghiệm về văn hóa ở Đức. Ngoài ra, với lợi thế nằm trong khối liên minh châu Âu EU, bạn hoàn toàn có thể đi lại tự do giữa các nước trong khối. Điều này giúp cho bản thân có thể đi du lịch, tìm hiểu văn hóa của nhiều người khác nhau mà không cần thủ tục phức tạp. Bạn sẽ được học vô vàn điều thú vị, tìm hiểu thêm về nhiều thứ và phát triển kinh nghiệm làm việc của bản thân cũng như tính tự lập khi xuất khẩu lao động tại Đức.
ĐIỀU KIỆN THAM GIA XKLĐ ĐIỀU DƯỠNG TẠI CHLB ĐỨC
Để tham gia xuất khẩu lao động tại Đức, bạn cần phải đảm bảo được những yêu cầu sau:
  • Độ tuổi từ 18 – 28 tuổi. Trong một số trường hợp sẽ có khả năng linh động nhất định. Tuy nhiên, ở Đức họ chủ yếu sử dụng nguồn nhân lực trẻ để có thể đáp ứng được yêu cầu của công việc.
  • Tốt nghiệp tối thiểu THPT. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xuất khẩu lao động Đức dưới dạng này thì cần phải tham gia một khóa học kéo dài 3 năm để có được kinh nghiệm và chứng chỉ làm việc. Ngoài ra, đối với những bạn đã tốt nghiệp y tá, điều dưỡng tại Việt Nam thì hoàn toàn có thể làm hồ sơ để xin cấp visa xuất khẩu lao động. Bạn cần có các loại giấy tờ xác nhận, bằng đại học…
  • Sức khỏe cần đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế, không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh xã hội như viêm gan, hô hấp, tim mạch, HIV/ AIDS.
  • Có chứng chỉ ngoại ngữ tối thiểu là B1, hoặc bạn có thể nộp hồ sơ xin visa với chứng chỉ tiếng Đức A2. Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo rằng mình sẽ học một khóa tiếng Đức kéo dài 6 tháng để lấy chứng chỉ B1 tại Đức.
QUY TRÌNH THAM GIA XKLĐ ĐIỀU DƯỠNG TẠI CHLB ĐỨC
Quy trình tham gia xuất khẩu lao động tại Đức nghề điều dưỡng vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu đầy đủ quy trình và các loại giấy tờ liên quan để tránh bỏ lỡ thời điểm vàng đi xuất khẩu lao động. Bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ và tư vấn của HLC Group để tiết kiệm thời gian và làm hồ sơ chuẩn chỉnh.
  • Trước tiên, bạn cần phải tham gia một khóa học để lấy được chứng chỉ tiếng Đức tại các trung tâm đào tạo tiếng.
  • Sau khi đã nhận được chứng chỉ tiếng Đức, bạn sẽ tiến hành làm hồ sơ để đi du học. Tuy nhiên, với hình thức xuất khẩu lao động thì bạn cần phải quan tâm nhiều hơn đến việc mình cần đi xuất khẩu qua trung tâm nào. Bởi lẽ mỗi đơn hàng lao động sẽ có những yêu cầu riêng về trình độ. Do đó, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những địa chỉ có đơn hàng phù hợp với bản thân. Bên cạnh đó là chuẩn bị thêm các giấy tờ cần thiết mà họ yêu câu để làm hồ sơ xin visa thuận lợi.
  • Khi visa đã được xét duyệt thành công, bạn sẽ tiến hành ký hợp đồng lao động với trung tâm để đảm bảo an toàn và quyền lợi cho bản thân. Đồng thời, trung tâm sẽ có trách nhiệm hỗ trợ và đào tạo cho các bạn khóa học về kỹ năng và nghiệp vụ cần thiết để có thể đáp ứng được yêu cầu làm việc từ Đức.
Bài viết trên đã chỉ ra một số thông tin về xuất khẩu lao động điều dưỡng Đức. Nhìn chung, đây là một thị trường lao động khá tiềm năng đối với nguồn nhân lực từ những nước đang phát triển. Bởi lẽ, họ có khả năng đào tạo và nâng cao tay nghề lao động rất tốt. Hy vọng với những chia sẻ bổ ích trên sẽ phần nào giúp các bạn hiểu hơn về xuất khẩu lao động và đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *