Block "blog-header" not found

Những nghề được trả lương cao khi XKLĐ tại Trung Quốc

Nông nghiệp
Đây là một trong những ngành nghề phát triển bậc nhất tại Trung Quốc và hoạt động cũng diễn ra quanh năm để đáp ứng nhu cầu lớn của thị trường. Nhờ vậy tình trạng thiếu hụt nhân lực ngành nông nghiệp luôn là điều mà nhiều doanh nghiệp tại Trung Quốc phải đối mặt. Để thu hút lao động trong và ngoài nước, các chương trình nhập khẩu lao động với mức lương hấp dẫn được triển khai thường xuyên. Vì vậy cơ hội để làm việc tại Trung Quốc trong lĩnh vực nông nghiệp cũng mở ra với nhiều người hơn, trong đó chắc chắn có lao động Việt Nam. Khi làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp tại Trung Quốc, bạn cũng không cần quá lo lắng vì với sự hỗ trợ của khoa học kỹ thuật máy móc hiện đại thì công việc cũng đỡ vất vả hơn rất nhiều.
Chế biến lương thực, thực phẩm
Là đất nước có dân số đông nhất thế giới, không quá khó hiểu khi chế biến lương thực, thực phẩm trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Trung Quốc. Thị trường lớn, mức tiêu thụ cao và được Chính phủ chú trọng đầu tư đã giúp ngành nghề này phát triển mạnh mẽ, trở thành lĩnh vực mà rất nhiều người muốn tham gia làm việc. Hiện nay nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực chế biến lương thực, thực phẩm tại Trung Quốc cần nhiều nhân lực hơn để phát triển quy mô cũng như thị trường. Do đó các công ty, nhà máy tại Trung Quốc luôn có những đơn hàng dành cho người lao động Việt Nam. Lựa chọn nghề chế biến thực phẩm phù hợp với nữ giới nhờ điều kiện làm việc khá an toàn và tiện lợi. Bạn không phải làm việc ngoài trời hay phải làm việc nặng nhọc mà còn nhận được sự hỗ trợ của dây chuyền và thiết bị hiện đại. Hơn nữa, mức lương cho lao động thuộc ngành nghề này vô cùng ổn định, bạn có thể tăng ca mà không cần lo ngại đến vấn đề thiếu việc để làm hay ảnh hưởng đến sức khỏe.
May mặc
Tương tự như chế biến lương thực, thực phẩm, may mặc là ngành phát triển mạnh mẽ tại Trung Quốc nhờ vào dân số đông. Do đó các xí nghiệp may mặc của Trung Quốc hiện nay luôn trong tình trạng thiếu hụt lao động, đơn hàng tuyển người làm việc luôn rất nhiều nên bạn có thể làm thủ tục hồ sơ để có thể ứng tuyển vào ngành này.May mặc là ngành phù hợp cho nữ giới, yêu cầu sự tỉ mỉ, chăm chỉ của người lao động. Nếu chưa có tay nghề thì bạn có thể học trước tại Việt Nam trong quá trình chuẩn bị thủ tục.
Thêm một lý do để bạn lựa chọn ngành may mặc khi XKLĐ tại Trung Quốc chính là cơ hội nâng cao tay nghề và phát triển sự nghiệp sau khi kết thúc đơn hàng tại doanh nghiệp. Bạn có thể hoàn toàn chủ động mở lớp dạy nghề hay cơ sở may mặc riêng nhờ vào những kinh nghiệm có được sau thời gian làm việc tại Trung Quốc. Có thể thấy, may mặc không chỉ là nghề có mức lương cao mà còn đem lại nhiều giá trị cho người lao động. Vì vậy bạn có thể chuẩn bị hồ sơ để lựa chọn ngành nghề này khi XKLĐ tại Trung Quốc.
Xây dựng
Xây dựng là ngành học thu hút tại Trung Quốc vì diễn ra liên tục và được chính phủ đầu tư trở thành ngành mũi nhọn của đất nước. Vì vậy nếu tham gia làm việc tại ngành này, bạn có cơ hội nhận được mức lương khá cao, chế độ đãi ngộ tốt cũng như có thể tăng ca để kiếm thêm thu nhập.Tuy nhiên đây là ngành chỉ phù hợp với nam giới có sức khỏe tốt. Làm việc trong ngành xây dựng thì điều kiện cũng không tốt bằng nhiều ngành khác vì thời tiết tại Trung Quốc rất khắc nghiệt. Do đó nếu bạn có thể đáp ứng được các tiêu chí về giới tính, sức khỏe thì có thể lựa chọn ngành xây dựng để có thu nhập ổn định với nghề này.
Cơ khí
Cùng với xây dựng thì cơ khí là ngành được chính phủ Trung Quốc tập trung phát triển để đáp ứng nhu cầu lớn của thị trường trong nước. Do đó nếu bạn là người có tay nghề, đáp ứng được các điều kiện mà doanh nghiệp Trung Quốc yêu cầu thì bạn có thể chủ động nộp đơn vào ngành cơ khí. Nhu cầu lao động lớn cũng là lý do để các doanh nghiệp ngành cơ khí chi trả mức lương hấp để thu hút người làm. Nếu muốn có một công việc ổn định, mức lương hấp dẫn cùng hàng loạt các chế độ đãi ngộ tốt thì bạn có thể lựa chọn ngành cơ khí.
Nghề mộc
Mộc cũng là một trong những ngành nghề để bạn lựa chọn khi xuất khẩu lao động tại Trung Quốc. Đây là ngành được chi trả mức lương cao nhờ vào nhu cầu lớn, sự phát triển và mở rộng thị trường xây dựng cũng như văn hóa, nghệ thuật…Dù vậy, nghề mộc tại Trung Quốc đòi hỏi lao động phải có tay nghề cao. Nếu bạn là người thợ lành nghề thì nên chọn ngành mộc để xuất khẩu lao động. Đây là cơ hội tốt để bạn có được thu nhập cao cũng như học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm quý báu trong nghề này.
Các ngành nghề khác: Giúp việc, phục vụ nhà hàng, điều dưỡng…
Ngoài các ngành nghề kể trên, bạn còn có thể tìm hiểu và lựa chọn các nghề về dịch vụ để XKLĐ tại Trung Quốc như phục vụ nhà hàng, nhân viên tạp vụ, giúp việc hay điều dưỡng, hộ lý…Dân số đông và kinh tế phát triển luôn làm nảy sinh các vấn đề về an sinh xã hội nên các ngành nghề này tại Trung Quốc luôn có thu nhập tốt và cần một lượng lớn người lao động. Vì vậy bạn có thể tìm hiểu và ứng tuyển để làm các công việc này. Lựa chọn một ngành nghề phù hợp chính là điều kiện để bạn có được một môi trường làm việc tốt nhất với mức lương cao.
Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải chuẩn bị thật kỹ cho cuộc sống mới tại Trung Quốc để có được sức khỏe và tinh thần thật tốt cho công./
Tổng hợp từ Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *