Category Archives: Du Học Anh

TỔNG QUAN DU HỌC ANH QUỐC


Du học Anh là một trong những lựa chọn uy tín đối với các bạn học sinh, sinh viên. Vương quốc Anh thu hút khoảng 500.000 du học sinh đến từ hơn 130 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có trên 5.000 du học sinh Việt Nam.
Với nền giáo dục, lịch sự và văn hóa lâu đời, Anh quốc mang đến cho du học sinh cơ hội học tập chất lượng hàng đầu thế giới, bệ phóng để phát triển bản thân và nâng tầm sự nghiệp ở cấp độ quốc tế. Ngoài việc là một trong những trung tâm kinh tế tài chính hàng đầu châu Âu, đứng thứ 3 sau Đức và Pháp thì nước Anh còn được biết đến với nhiều trường đại học nổi tiếng lâu đời và nền giáo dục vô cùng phát triển.
NỀN GIÁO DỤC CÓ LỊCH SỬ GẦN 1.000 NĂM
Với lịch sử giáo dục hơn 900 năm, Anh quốc là cái nôi của hai trường đại học danh tiếng thế giới là University of Oxford (thành lập năm 1096) và University of Cambridge (thành lập năm 1209), đây cũng là hai ngôi trường nằm trong top 6 các trường đại học tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng của QS Ranking World năm 2018. Nền giáo dục Anh quốc chú trọng rèn luyện và phát huy khả năng tư duy độc lập, người học phải tự đặt ra câu hỏi và đào sâu nghiên cứu để tìm câu trả lời. Do đó, khi du học Anh quốc học sinh luôn được khuyến khích đọc nhiều sách, tài liệu để tự tổng hợp kiến thức và có cái nhìn đa chiều về vấn đề được học.
Với danh tiếng không thể nào phủ nhận được, nền giáo dục của Vương quốc Anh đã là một trụ cột vững chắc cho nền giáo dục thế giới. Hiện nay, hệ thống giáo dục Vương quốc Anh được chia ra theo 2 kiểu khác nhau nhưng chúng đều có mối tương tác gắn kết với nhau. 2 hệ thống giáo dục song song tồn tại ở Vương quốc Anh bao gồm: hệ thống giáo dục chung của 3 vùng lãnh thổ Anh, xứ Wales và Bắc Ireland, và hệ thống giáo dục riêng của Scotland. Đặc biệt hơn, các du học sinh khi đến với Anh Quốc chủ yếu để học tập chương trình cử nhân và sau đại học. thông tin sơ lược về các chương trình này như sau:
NHỮNG ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI
Nhiều trường đại học chất lượng tốt nhất thế giới: Vương quốc Anh hiện có 6 tổ chức nằm trong Bảng xếp hạng Đại học Toàn cầu với trường Đại học Oxford và Cambridge đều đạt điểm 100% về danh tiếng học thuật của họ. Vương quốc Anh sở hữu 14% các bài nghiên cứu được trích dẫn nhiều nhất trên thế giới!
Bằng cấp và chứng chỉ được Quốc tế công nhận: Chất lượng của các trường đại học ở Vương quốc Anh đảm bảo rằng bằng cấp của bạn sẽ được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới, giúp bạn có lợi thế hơn các ứng viên khác. Là một sinh viên tốt nghiệp từ một trường đại học ở Vương quốc Anh, bạn là một trong những cựu sinh viên vô cùng tài năng – Hội đồng Anh ước tính rằng 38% người đoạt giải Nobel đã từng du học ở Vương quốc Anh.
Chi phí thấp hơn so với Mỹ và Úc: Vương quốc Anh về cơ bản có học phí rẻ hơn đáng kể so với các nước nói tiếng Anh khác như Mỹ và Úc khi nói về học phí. Học phí ở Vương quốc Anh rẻ hơn ít nhất từ £ 2.000 đến £ 3.000 so với Mỹ và Úc. Bạn cũng không cần nhiều tiền trong ngân hàng để xin thị thực du học Anh, chỉ cần 16.000 bảng Anh so với ở Mỹ (tính ra tầm trên 18.000 bảng Anh) và Úc tính ra tầm trên 25.000 bảng Anh)
Số lượng sinh viên không ngừng tăng: Vương quốc Anh có các trường đại học ở hầu hết các thành phố, có nghĩa là dù bạn đi đâu, ở đó số lượng sinh viên đang phát triển mạnh – và đang tăng lên! Số lượng sinh viên Vương quốc Anh tăng lên hàng năm ở tất cả các cấp học cao hơn, vì vậy bạn sẽ luôn được bao quanh bởi những cá nhân có cùng chí hướng từ các nguồn gốc khác nhau (và quan trọng hơn, các cửa hàng và nhà hàng giảm giá cho sinh viên). Hòa nhập vào các quần thể sinh viên như vậy sẽ là bước đầu tiên để bạn kết bạn với những người bạn từ khắp nơi trên thế giới, từ những nền văn hóa khác nhau một trong những ưu điểm của việc du học.
Thời gian học rút gọn: Khoảng từ 16 -19 tuổi, học sinh tại Anh sẽ thi lấy Chứng chỉ Giáo dục Trung học Phổ thông (GCSE). Sau đó, học sinh thường thi chứng chỉ A-levels, việc học và ôn thi chứng chỉ này kéo dài trong hai năm và chúng là chứng chỉ chứng nhận cho sinh viên đủ điều kiện nhập học ở trình độ đại học.
Chương trình học ở Anh ngắn hơn ở nhiều nước khác, cụ thể: tại Anh, hệ Đại học kéo dài 3 năm và hệ Thạc sĩ 1 năm. Như vậy, thời gian học tại Anh rút ngắn hơn so với các nước như Canada, Úc.. (4 năm hệ Đại học và 2 năm hệ Thạc sĩ).  Vì vậy mà chỉ cần16 tuổi là bạn đã có thế lấy dc GCSE rồi.
Cơ hội làm việc khi bạn học và sau khi tốt nghiệp: Với visa sinh viên Anh, bạn có thể làm thêm tối đa 20 giờ mỗi tuần. Vương quốc Anh cũng có mức lương tối thiểu được đảm bảo, có nghĩa là bạn có thể kiếm được tối thiểu £ 118,00 trước thuế mỗi tuần để trang trải cho việc học của mình. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm kiếm cơ hội thực tập thông qua trường đại học của mình tại một trong nhiều công ty nổi tiếng quốc tế có trụ sở tại Vương quốc Anh, chẳng hạn như BBC, Rolls Royce hoặc Burberry. Bằng cách này hay cách khác, sơ yếu lý lịch của bạn sẽ trông tuyệt vời sau khi trải nghiệm du học tại Anh.
Sau khi tốt nghiệp chương trình đại học hay sau đại học thì bạn có cơ hội xin visa 2 năm để làm việc tại nước Anh, và đây là 2 năm có thể bạn sẽ có cơ hội chứng tỏ khả năng của mình để được các nhà tuyển dụng bảo lãnh ở lại Anh làm việc sau này.
Khám phá thế giới: Vương quốc Anh là một nơi đa dạng và sôi động với rất nhiều điều để xem và làm. Thêm vào đó, mạng lưới giao thông tuyệt vời cho phép bạn khám phá các thành phố thú vị và cảnh quan tuyệt vời của Vương quốc Anh, bất kể bạn chọn trường đại học nào. Với Châu Âu đại lục nằm ngay bên kia eo biển Manche, bạn có thể bay chuyến bay giá rẻ từ Anh tới những thành phố lớn tại châu Âu để khám phá Paris, Rome, Barcelona, Budapest, Dublin và hơn thế nữa.
ĐIỀU KIỆN VÀ CHI PHÍ
Điều kiện du học: Để có thể thực hiện được ước mơ du học Anh Quốc, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau đây:
  • Đủ 16 tuổi trở lên
  • Học lực: điểm trung bình từ 7.0 trở lên (mỗi chương trình học có yêu cầu khác nhau, bạn cần tìm hiểu kỹ về khóa học của bạn trước khi đăng ký).
  • Tiếng Anh: so với các quốc gia phát triển khác như Úc, Mỹ, Canada… thường yêu cầu bằng IELTS Academic, ở Anh quốc yêu cầu bạn cần có bằng IELTS UKVI.
  • Có giấy đồng ý của cha mẹ cho phép đi du học nếu bạn 16 hoặc 17 tuổi
Chi phí du học: Học phí đối với các khóa học đại học:
  • Các trường đại học ở Anh có thể tính phí học phí lên đến £ 9.250 mỗi năm hoặc lên đến £ 11.100 cho một chương trình cấp tốc
  • Các trường đại học ở Wales có thể tính phí lên đến £ 9,000 mỗi năm
  • Các trường đại học ở Bắc Ireland có thể tính phí lên đến £ 4,395 mỗi năm.

Block "blog-header" not found